Đâm dao ở Pháp, ít nhất 3 người thiệt mạng

Ít nhất 3 người chết và một số người khác bị thương trong một vụ tấn công bằng dao bên ngoài một nhà thờ tại thành phố Nice, miền nam nước Pháp.

 

Đâm dao ở Pháp, ít nhất 3 người thiệt mạng
Đâm dao ở Pháp, ít nhất 3 người thiệt mạng. Ảnh: Guardian

Vụ việc xảy ra sáng 29/10 (giờ địa phương). Trong số ba người thiệt mạng có một người bị cắt cổ. Nghi phạm liên tục hô “Thánh Allah vĩ đại”. Tên này đã bị cảnh sát bắt ngay sau vụ tấn công.

Trên mạng xã hội Twitter, Thị trưởng thành phố Nice, Christian Estrosi cho rằng đây là một vụ tấn công khủng bố. Ông xác nhận các nạn nhân tử vong gồm 2 phụ nữ và 1 nam giới.

Thị trưởng Estrosi nói, vụ tấn công bằng dao xảy ra ở trong hoặc gần nhà thờ Notre Dame ở Nice. “Tình hình hiện đã được kiểm soát", phát ngôn viên cảnh sát Florence Gavello nói.

Trước đó, hôm 16/10, giáo viên Pháp Samuel Paty đã bị chặt đầu bên ngoài trường trung học Bois d'Aulne, sau khi ông cho học sinh xem tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammed.

Nghi phạm là Abdullakh Anzorov, 18 tuổi.

Chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron gọi đây là "vụ tấn công của các phần tử khủng bố Hồi giáo", đồng thời tăng cường hành động chống khủng bố và các phần tử Hồi giáo cực đoan.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Thót tim khoảng khắc cảnh sát bị bò húc khi đang làm nhiệm vụ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều