Chính phủ Thủ tướng Canada J. Trudeau vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm

Thủ tướng Justin Trudeau đã đẩy lùi được kịch bản đưa Canada vào một cuộc tổng tuyển cử sớm, trong bối cảnh nước này đang trong làn sóng lây nhiễm thứ hai của dịch COVID-19.

Chinh phu Thu tuong Canada J. Trudeau vuot qua cuoc bo phieu tin nhiem hinh anh 1
Thủ tưởng Canada Justin Trudeau. (Ảnh: Toronto Star)

Một năm sau khi đảng Tự do tái đắc cử và thành lập một chính phủ thiểu số, Thủ tướng Justin Trudeau ngày 21/10 đã đẩy lùi được kịch bản đưa Canada vào một cuộc tổng tuyển cử sớm, trong bối cảnh nước này đang trong làn sóng lây nhiễm thứ hai của dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, chính phủ của Thủ tướng Trudeau đã vượt qua được cuộc bỏ phiếu tín nhiệm ngày 21/10 với sự ủng hộ của đảng Dân chủ mới (NDP) và đảng Xanh. Hạ viện Canada cuối cùng đã bác bỏ đề xuất của đảng Bảo thủ muốn thành lập một ủy ban đặc biệt có nhiệm vụ điều tra hoạt động chi tiêu của chính phủ.

Ủy ban đặc biệt trên, có tên gọi ban đầu là ủy ban “chống tham nhũng”, dự kiến được lập ra để xem xét nhiều vấn đề đang được dư luận quan tâm, trong đó có việc chính phủ Canada đã trao cho tổ chức từ thiện WE Charity hợp đồng quản lý chương trình Canada Student Service Grant.

Chương trình Canada Student Service Grant, với kinh phí lên đến 912 triệu CAD, là chương trình trả tiền cho sinh viên tham gia công tác tình nguyện, trong khuôn khổ của những nỗ lực của chính phủ nhằm ứng phó với những tác động tiêu cực mà đại dịch COVID-19 gây ra đối với nền kinh tế Canada. Hợp đồng này sau đó đã được hủy bỏ.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cô gái ra giữa đường chặn xe hoa, quyết không cho bạn trai cũ lấy vợ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Bệnh nhân 1342': 'Tôi xin lỗi'
'Bệnh nhân 1342': 'Tôi xin lỗi'
TP HCM"Bệnh nhân 1342", tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, bày tỏ ăn năn, hối hận và xin lỗi vì làm ảnh hưởng mọi người.

Đọc nhiều