Campuchia đóng cửa siêu thị lớn vì nghi ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng

Campuchia đã quyết định đóng cửa tạm thời một siêu thị lớn sau khi phát hiện một phụ nữ mắc Covid-19 tới đây ăn và mua sắm. Đây được xem là ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng đầu tiên ở Campuchia.

Campuchia đóng cửa siêu thị lớn vì nghi ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng - 1

 (Ảnh minh họa: AFP)

Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Youk Sambath ngày 28/11 thông báo chính phủ nước này đã quyết định đóng cửa tạm thời AEON Mall I - một trong những siêu thị lớn nhất cả nước - sau khi phát hiện ra một phụ nữ mắc Covid-19 tới đây để ăn uống và mua sắm.

Theo truyền thông Campuchia, người phụ nữ này sinh sống ở Borey Peng Huoth, Phnom Penh. Các nguồn tin nói rằng người phụ nữ này đã có triệu chứng nhẹ trong 10 ngày trước khi đi xét nghiệm. Bộ Y tế Campuchia lo ngại đây là ca lây nhiễm cộng đồng, không phải là ca bệnh nhập khẩu.

Theo Khmer Times, bệnh nhân là vợ của một quan chức cấp cao thuộc Bộ Nội vụ. Trước khi bị phát hiện mắc Covid-19, người phụ nữ này cũng đã di chuyển tới Siem Reap.

Trang tin trên đồng thời cho biết đây có thể là ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng đầu tiên ở Campuchia và bệnh nhân cũng không có tiền sử di chuyển ra nước ngoài.

Theo bà Sambath, người phụ nữ trên bị phát hiện dương tính với mầm bệnh vào tối 28/11 sau khi có các triệu chứng khả nghi. Bộ Y tế Campuchia hiện đang bắt đầu quy trình truy vết mầm bệnh và tìm kiếm những người tương tác với bệnh nhân ở AEON I để xét nghiệm và cách ly.

Bà Sambath lý giải quyết định đóng cửa AEON I trong vài ngày nhằm theo dõi tình hình và đề phòng mầm bệnh có thể tiếp tục lây lan.

Hiện tổng số ca Covid-19 ở Campuchia là 309, trong đó 299 người đã bình phục.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Động đất Indonesia: Hàng trăm người thương vong, nhiều tòa nhà bị hư hại
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.

Đọc nhiều