Bộ trưởng Nội vụ Philippines tái mắc Covid-19 sau 5 tháng

Bộ trưởng Nội vụ Philippines Eduardo Año xác nhận, ông vừa được chẩn đoán tái dương tính với Covid-19 sau lần đầu mắc bệnh cách đây 5 tháng.

Trong tuyên bố ngày 16/8, ông Año cho biết bản thân bắt đầu có các triệu chứng giống cúm, kể cả viêm họng và đau nhức cơ thể vào ngày 13/8. Do đó, ông đã tự cách ly và đi xét nghiệm virus corona chủng mới vào ngày hôm sau.
Bộ trưởng Nội vụ Philippines tái mắc Covid-19 sau 5 tháng
Bộ trưởng Nội vụ Philippines Eduardo Año. Ảnh: Rappler


Lãnh đạo Bộ Nội vụ Philippines chia sẻ, ông nhận được kết quả thông báo tái mắc Covid-19 hôm 15/8 và đang được các bác sĩ theo dõi sức khỏe sát sao. Ông Año cũng kêu gọi những ai từng tiếp xúc gần với ông tự cách ly và theo dõi các triệu chứng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

"Tôi thông báo tình trạng bệnh cũng vì muốn nhấn mạnh đến mức độ nguy hại của virus và khuyến khích mọi người đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và thực hiện giãn cách xã hội. Bằng cách tuân thủ các nguyên tắc này, tất cả chúng ta có thể giúp giữ an toàn cho những người thân yêu và cộng đồng của chúng ta", Bộ trưởng Nội vụ Philippines nói thêm.

Theo CNN, ông Año là thành viên đầu tiên của Nội các Philippines bị nhiễm Covid-19 với kết quả xét nghiệm dương tính lần đầu tiên hồi tháng 3. Sau ông, Bộ trưởng Giáo dục Leonor Briones và Bộ trưởng Công chính Mark Villar cũng được chẩn đoán đã nhiễm virus.

Philippines hiện là nước có tỉ lệ lây nhiễm Covid-19 cao nhất Đông Nam Á. Trang Worldometers thống kê, tính đến ngày 17/8, nước này ghi nhận gần 165.000 ca mắc với 2.681 trường hợp đã tử vong.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Achentina quốc tang 3 ngày tưởng nhớ Maradona
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách tạo mã QR URL trong Google Chrome trên Android
Cách tạo mã QR URL trong Google Chrome trên Android
Có nhiều cách để chia sẻ liên kết từ Google Chrome trên Android. Bạn có thể sao chép URL hoặc chia sẻ trực tiếp với một ứng dụng khác. Nhưng sẽ tốt hơn khi có nhiều tùy chọn khác và một trong những tùy chọn như vậy là mã QR.

Đọc nhiều