Thứ Ba, 13/04/2021, 15:42 (GMT+7) | Điểm tin:

Bill Gates dự đoán về thảm họa còn tồi tệ hơn cả đại dịch COVID-19

Thứ Sáu, 07/08/2020, 18:46 (GMT+7)
Ông Bill Gates dự đoán rằng Trái Đất sẽ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng toàn cầu do biến đổi khí hậu gây ra trong vài thập kỷ tới.

Bill Gates du doan ve tham hoa con toi te hon ca dai dich COVID-19 hinh anh 1

Tỷ phú Bill Gates. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputnik đưa tin người sáng lập Microsoft, ông Bill Gates, đã dự đoán một cuộc khủng hoảng môi trường với hậu quả sẽ vượt quá thiệt hại do đại dịch COVID-19 gây ra.

Bill Gates dự đoán rằng Trái đất sẽ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng toàn cầu do biến đổi khí hậu gây ra trong vài thập kỷ tới.

Trên blog cá nhân, ông viết: "Cho dù đại dịch thảm khốc đến đâu, biến đổi khí hậu có thể còn tồi tệ hơn.”

Ông tin rằng để tránh xảy ra thảm họa, cần phải giảm đáng kể lượng phát thải khí nhà kính vào khí quyển.

Người sáng lập Microsoft đã so sánh tác động của cuộc khủng hoảng môi trường với đại dịch COVID-19.

Theo ông, nhiệt độ tăng trên Trái đất sẽ khiến tỷ lệ tử vong do nhiễm trùng trung bình là 14 người trên 100.000 dân và đến năm 2100, con số này sẽ cao gấp 5 lần.

Tỷ phú này đã kêu thế giới gọi chống biến đổi khí hậu ngay từ bây giờ. Đặc biệt, ông đề xuất thu hút khoa học và công nghệ đổi mới để kiểm soát mức độ phát thải vào khí quyển.

Đồng thời, ông tin tưởng rằng cuộc chiến chống lại các vấn đề môi trường cũng nên được thực hiện ở các nước đang phát triển.

Ông nhấn mạnh nhân loại không có thời gian và phải hành động ngay hôm nay.

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.