Thứ hai, 21/06/2021 15:16 | Điểm tin:

Bé gái 7 tuổi bị bắn chết tại Myanmar

Thứ tư, 24/03/2021 11:14
Một bé gái 7 tuổi bị bắn chết ngay tại nhà khi lực lượng an ninh nổ súng ở thành phố Mandalay, Myanmar hôm 23/3.
Bé gái 7 tuổi bị bắn chết tại Myanmar - 1

Người biểu tình đối đầu với lực lượng an ninh tại Mandalay ngày 22/3 (Ảnh: AFP).

Nhân viên nhà tang lễ ở Mandalay, thành phố lớn thứ 2 tại Myanmar, nói với Reuters rằng một bé gái 7 tuổi đã tử vong do vết thương bị trúng đạn ở thị trấn Chan Mya Thazi hôm 23/3.

Hãng tin Myanmar Now dẫn lời chị gái nạn nhân cho biết, các binh lính đã nổ súng vào cha của bé gái, nhưng lại trúng con gái đang ngồi trên đùi ông. Vụ việc xảy ra ngay tại nhà của nạn nhân.

Bé gái đã trở thành nạn nhân nhỏ tuổi nhất thiệt mạng kể từ khi đảo chính xảy ra tại Myanmar hôm 1/2. Ít nhất 8 người đã thiệt mạng ở Mandalay hôm 22/3.

Người phát ngôn của chính quyền quân đội Myanmar Zaw Min Tun hôm 23/3 cho biết 164 người biểu tình đã thiệt mạng và bày tỏ sự đau buồn. Ông cũng lên án người biểu tình phá hoại tài sản và gây ra tình trạng bất ổn tại Myanmar.

Tuy nhiên, các nhà hoạt động cho biết ít nhất 261 người đã thiệt mạng trong các cuộc đối đầu giữa người biểu tình và lực lượng an ninh tại Myanmar. Ngoài ra, hơn 1.000 đã bị bắt giữ sau khi xảy ra đảo chính.

Thành Đạt

Theo Guardian

 
 

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những “cú trượt dài”. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi “bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại”.

Đấu giá vải tươi Việt Nam tại Australia

Tại thành phố Perth của Australia ngày 19/6 đã diễn ra phiên đấu giá quả vải tươi của Việt Nam trong lô hàng đầu tiên của của mùa vụ năm nay cập bến Australia. Số tiền thu được trong cuộc đấu giá này sẽ được chuyển về Việt Nam để trợ giúp các em nhỏ gặp khó khăn ở các vùng trồng vải.