Thứ Ba, 20/04/2021, 05:09 (GMT+7) | Điểm tin:

Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump lạc quan về chiến thắng tại bang Virginia

Thứ Bảy, 19/09/2020, 07:55 (GMT+7)
Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump nêu rõ: “Đã bắt đầu bỏ phiếu ở Virginia ngày hôm nay và chúng tôi sẽ chiến thắng."

Bau cu My: Tong thong Trump lac quan ve chien thang tai bang Virginia hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong chiến dịch vận động tranh cử. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ lạc quan về khả năng giành chiến thắng tại bang Virginia trong cuộc bầu cử Tổng thống 2020 sẽ diễn ra vào tháng 11.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump nêu rõ: “Đã bắt đầu bỏ phiếu ở Virginia ngày hôm nay và chúng tôi sẽ chiến thắng." Ngoài ra, ông cũng chỉ trích Thống đốc bang Virginia khi cho rằng ông Ralph Northam muốn tước đoạt quyền sử dụng súng của người dân và ủng hộ việc nạo phá thai.

Tuyên bố trên của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi bang Virginia cùng ba bang khác là Minnesota, Nam Dakota và Wyoming bắt đầu mở cửa các địa điểm bỏ phiếu cho phép cử tri bỏ phiếu sớm theo hình thức trực tiếp trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Hiện nay, hầu hết các cuộc thăm dò trên toàn tiểu bang đều cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump với tỷ lệ cách biệt. Trong cuộc thăm dò do RealClearPolitics tiến hành ở Virginia, ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump 14 điểm.

Trong cuộc bầu cử năm 2016, ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton cũng đã giành chiến thắng trước Tổng thống Trump tại bang Virginia với 5 điểm.

Tiếp sau những bang trên, các bang Michigan, New Jersey, Vermont, Illinois và Nam Carolina sẽ bắt đầu bỏ phiếu sớm vào cuối tháng Chín, trong khi hơn 35 bang khác sẽ bỏ phiếu theo hình thức trực tiếp từ khoảng 5-30 ngày trước ngày bầu cử 3/11 tới.

Hiện chỉ còn gần 50 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, đây là thời điểm nước rút để hai ứng cử viên của đảng Dân chủ và Cộng hòa nỗ lực giành sự ủng hộ của cử tri.

Trong bối cảnh hiện nay, mặc dù ứng cử viên Joe Biden vẫn tiếp tục dẫn trước Tổng thống Trump trong các cuộc thăm dò dư luận, tuy nhiên giới chuyên gia đánh giá, kết quả của cuộc bầu cử này thuộc trường hợp “khó đoán nhất trong lịch sử nước Mỹ” do chịu tác động lớn từ đại dịch COVID-19, đồng thời cho rằng có khả năng “bất ngờ tháng 10 sẽ xảy ra” khiến cục diện cuộc bầu cử có thể xoay chuyển.

No data was load in this action.