Bang Wisconsin xác nhận ông Joe Biden giành chiến thắng

Sau khi tiến hành hoạt động kiểm phiếu lại tại 2 hạt của bang Wisconsin, Người đứng đầu Ủy ban bầu cử bang này đã xác nhận chiến thắng của ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Bang Wisconsin xac nhan ong Joe Biden gianh chien thang hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ông Joe Biden. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Người đứng đầu Ủy ban bầu cử bang Wisconsin ngày 30/11 đã xác nhận chiến thắng của ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 sau khi tiến hành hoạt động kiểm phiếu lại tại 2 hạt của bang này.

Với tuyên bố trên, Wisconsin trở thành bang dao động mới nhất khẳng định chiến thắng của ông Biden trước đương kim Tổng thống Donald Trump. Như vậy, ông Biden giành được 10 phiếu đại cử tri của Wisconsin.

Ông Josh Kaul, Tổng Chưởng lý bang Wiconsin, nhấn mạnh: “Không hề có cơ sở cho bất kỳ sự khẳng định nào cho rằng có tình trạng gian lận (phiếu bầu) trên diện rộng vốn ảnh hưởng đến kết quả bầu cử,” đồng thời cho biết yêu cầu kiểm phiếu lại của Tổng thống Trump nhắm mục tiêu vào 2 hạt đông dân nhất của bang này là Dane và Milwaukee.

Tổng thống Trump đã trả 3 triệu USD cho hoạt động kiểm phiếu lại ở các hạt Dane và Milwaukee.

Tuy nhiên, kết quả lại cho thấy ông Biden giành được thêm 87 phiếu, qua đó nới rộng khoảng cách so với Tổng thống Trump lên gần 20.700 phiếu trên toàn bang.

Tính tới nay, các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả bầu cử từ Tổng thống Trump ở các bang chiến địa khác như Arizona, Georgia, Michigan, Nevada và Pennsylvania đều đã thất bại.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Thót tim khoảng khắc cảnh sát bị bò húc khi đang làm nhiệm vụ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đời người ai cũng phải trải qua mất mát: Người thông minh biết cách biến mất mát trở thành đòn bẩy để cải thiện bản thân mình
Đời người ai cũng phải trải qua mất mát: Người thông minh biết cách biến mất mát trở thành đòn bẩy để cải thiện bản thân mình
Những rào cản của cuộc sống có nhiều hình dạng và hình thức khác nhau. Dù bạn đang ở đâu trong cuộc hành trình mang tên 'Cuộc đời', là đang ở đỉnh vinh quang hay ở tận đáy của sự thất bại thì chuẩn bị cho mình một 'bước lùi' luôn là một kỹ năng mà bạn cần phải học.

Đọc nhiều