Thứ năm, 24/06/2021 17:30 | Điểm tin:

ASEAN và Nhật Bản hỗ trợ lẫn nhau để đối phó với khủng hoảng COVID-19

Thứ sáu, 24/04/2020 07:27
Theo Bộ Thương mại Thái Lan, ASEANNhật Bản nhất trí giúp đỡ lẫn nhau đối phó với cuộc khủng hoảng COVID19 bằng cách tập trung vào việc giảm nhẹ những tác động của dịch bệnh.
ASEAN va Nhat Ban ho tro lan nhau de doi pho voi khung hoang COVID-19 hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Rappler)

Bộ Thương mại Thái Lan cho biết Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Nhật Bản đã nhất trí giúp đỡ lẫn nhau đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19 bằng cách tập trung vào việc giảm nhẹ những tác động của dịch bệnh, tăng cường tính linh hoạt kinh tế, chú trọng vào xuất khẩu, và giải quyết những vấn đề mà các doanh nghiệp nhỏ và vừa phải đối mặt.

Truyền thông Thái Lan dẫn lời Vụ trưởng Vụ Đàm phán Thương mại Auramon Supthaweethum cho biết các bộ trưởng kinh tế ASEAN và các đại diện từ Nhật Bản đã ra thông báo về hợp tác hôm 22/4.

Mục tiêu của hai bên là nhằm giữ cho các thị trường vẫn mở và thích nghi với những yêu cầu của khu vực và toàn cầu bằng cách cung cấp hàng xuất khẩu để ổn định các điều kiện thị trường, trong khi không cản trở việc vận chuyển những mặt hàng cốt lõi như thực phẩm, hàng tiêu dùng, thuốc men và thiết bị y tế.

Để hỗ trợ khôi phục các doanh nghiệp cực nhỏ, nhỏ và vừa, hai bên sẽ thúc đẩy những lợi thế kỹ thuật số nhằm tăng cường vị thế của khu vực như là một trung tâm thương mại và đầu tư.

Nhật Bản trở thành đối tác thương mại lớn thứ 4 của ASEAN sau khi có hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện ASEAN-Nhật Bản năm 2008.

Thương mại giữa hai bên đạt 214,04 tỷ USD năm ngoái.

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những “cú trượt dài”. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi “bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại”.