Chủ nhật, 20/06/2021 11:59 | Điểm tin:

Anh khuyến cáo biến thể virus corona Ấn Độ 'đáng lo ngại'

Thứ sáu, 07/05/2021 22:45
Thủ tướng Boris Johnson nói rằng Anh cần phải xử lý cẩn thận các đợt bùng phát của biến thể virus corona Ấn Độ ở vương quốc này.

BBC dẫn lời Thủ tướng Boris Johnson nhấn mạnh, chính phủ Anh cần phải suy nghĩ "thật kỹ lưỡng" về phản ứng sức khỏe cộng đồng. 

Anh khuyến cáo biến thể virus corona Ấn Độ 'đáng lo ngại'
Ảnh: Reuters

Khuyến cáo trên được đưa ra sau khi Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) xác nhận biến thể B.1.617.2 được phát hiện lần đầu ở Ấn Độ là "biến thể đáng lo ngại" với 500 ca nhiễm được ghi nhận tại Anh, tăng 202 ca so với tuần trước.

Tuy nhiên, PHE cho biết chưa có "đủ bằng chứng" để chỉ ra bất kỳ biến thể nào được phát hiện gần đây ở Ấn Độ đều khiến bệnh nặng hơn hoặc làm cho các loại vắc-xin ngừa Covid-19 hiện tại kém hiệu quả hơn.

Hiện các nhà khoa học đang tiến hành thử nghiệm để hiểu rõ thêm về tác động của các đột biến dựa trên hành vi của virus.

Jeff Barrett, Giám đốc Sáng kiến Gen Covid-19 của Viện Wellcome Sanger, cho rằng số ca nhiễm B.1.617.2 ở mức cao tại Anh và trên toàn cầu "phù hợp với nhận định rằng loại virus này dễ lây truyền hơn so với các biến chủng cũ phát hiện năm 2020".

Ông nhận định "B.1.617.2 có thể lây truyền như biển chủng B.117 Kent rất phổ biến tại Anh".  

Từ 'vé vớt' nghiên cứu sinh đến 'nhân vật của tháng' ở Mỹ

Nhận bằng tiến sĩ ĐH Kansas ở tuổi 27 và đang làm sau tiến sĩ tại ĐH Washington Bothell (Mỹ), Huỳnh Thị Thanh Trà là cựu sinh viên hiếm hoi của Khoa Vật lý Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiến xa như vậy trong ngành Phương pháp giảng dạy Vật lý.