Thứ hai, 21/06/2021 19:48 | Điểm tin:

Ấn Độ điều thêm quân tới đường kiểm soát thực tế với Trung Quốc

Thứ năm, 18/06/2020 08:21
Hai binh chủng không quân và hải quân của quốc gia Nam Á cũng đã nâng mức cảnh báo.

Nhiều căn cứ lục quân và không quân nằm gần đường biên giới dài 3.500km với Trung Quốc đã nâng mức cảnh báo. Nhiều binh sĩ và khí tài quân sự đã được điều động gấp tới các căn cứ ở Arunachal Pradesh, Uttarakhand, Himachal Pradesh và Ladakh thuộc khu vực Đường kiểm soát thực tế Trung-Ấn (LAC).

“Những quy tắc chiến đấu từ giờ sẽ khác trước. Thủ tướng Narendra Modi đã công bố rộng rãi về vấn đề này”, NDTV trích lời một quan chức quân sự Ấn Độ giấu tên nói.

Ấn Độ điều thêm quân tới đường kiểm soát thực tế với Trung Quốc
Binh sĩ Ấn Độ gác tại đường cao tốc dẫn tới vùng Ladakh ngày 17/6. Ảnh: Reuters

Trước đó trong một tuyên bố gửi tới Trung Quốc cùng ngày, ông Modi nói rằng nước này muốn hòa bình nhưng đủ khả năng đáp trả nếu bị khiêu khích.

Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh đã có cuộc họp ngắn với thủ tướng đêm 17/6 để bàn về các bước tăng cường quân lực tại LAC, nhằm đối phó với bất kỳ tình huống nào có thể xảy ra. Hải quân nước này ở Ấn Độ Dương được triển khai thêm để gửi một ‘thông điệp mạnh mẽ’ tới hải quân Trung Quốc hoạt động trong khu vực.

Cuộc xung đột đêm 15/6 ở thung lũng Galwan đã khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng. Đây là cuộc đụng độ có thương vong lớn nhất kể từ năm 1967. 

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những “cú trượt dài”. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi “bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại”.

Đấu giá vải tươi Việt Nam tại Australia

Tại thành phố Perth của Australia ngày 19/6 đã diễn ra phiên đấu giá quả vải tươi của Việt Nam trong lô hàng đầu tiên của của mùa vụ năm nay cập bến Australia. Số tiền thu được trong cuộc đấu giá này sẽ được chuyển về Việt Nam để trợ giúp các em nhỏ gặp khó khăn ở các vùng trồng vải.