Thứ sáu, 18/06/2021 22:14 | Điểm tin:

Ai sẽ điều hành màn so găng tranh luận cuối cùng Trump - Biden?

Thứ tư, 21/10/2020 10:04
Theo dự kiến, nhà báo, người dẫn chương trình Kristen Welker đến từ đài NBC News, sẽ là người điều hành phiên phiên tranh luận cuối cùng giữa Trump và Biden.

Theo kế hoạch, cuộc tranh luận cuối cùng giữa Trump và Biden dự kiến diễn ra ở Tennessee vào 21h giờ ngày 22/10 (giờ Mỹ). Chủ đề cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ bao gồm: Chống COVID-19, gia đình Mỹ, sắc tộc ở Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia và khả năng lãnh đạo.

Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ cho biết, micro của Trump, Biden sẽ bị tắt trong 2 phút trả lời của người kia, nhằm tránh tình trạng ứng viên ngắt lời nhau như từng diễn ra trong phiên tranh luận hôm 29/9.

Kristen Welker, nhà báo, người dẫn chương trình đến từ đài NBC News sẽ chủ trì màn “so găng” cuối cùng giữa đương kim Tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Bà Kristen Welker, 44 tuổi, có bố là thổ dân Mỹ còn mẹ là người da màu. Cô đã theo ngành báo hình kể từ khi tốt nghiệp Đại học Harvard chuyên ngành lịch sử năm 1998.

Ai sẽ điều hành màn so găng tranh luận cuối cùng Trump - Biden? - 1

 Kristen Welker sẽ điều hành màn so găng tranh luận cuối cùng Trump - Biden. (Ảnh: Fox News)

Kristen Welker gia nhập NBC News năm 2010 và trở thành phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của NBC vào năm 2011. Trước đó, bà vốn là một phóng viên và phát thanh viên tại các đài con của ABC ở Redding, California và Providence, Rhode Island. Sau đó làm việc khoảng 5 năm cho chi nhánh của NBC ở Philadelphia.

Từng là người dẫn chương trình của Weekend Today, Kristen Welker có kinh nghiệm điều hành những cuộc thảo luận bàn tròn. Bà cũng là thành viên cốt cán trong nhóm đưa tin về mùa bầu cử năm 2016 của NBC News, xuất hiện trên nhiều chương trình tin tức của NBC và MSNBC, bao gồm NBC Nightly News và Meet the Press.

Kristen Welker từng điều hành cuộc tranh luận vòng bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ vào tháng 11/2019 cùng với Rachel Maddow, Andrea Mitchell và Ashley Parker. Bà đã đặt những câu hỏi sắc bén về chăm sóc y tế toàn dân, nhà ở giá cả phải chăng và chủ nghĩa da trắng thượng đẳng cho các ứng viên trong các phiên tranh luận.

Kristen Welker nổi tiếng là người có những câu hỏi hóc búa và hiếm khi để các chính trị gia né tránh trả lời. Thời điểm đưa tin về cuộc bầu cử năm 2016, Kristen Welker chịu trách nhiệm một số tin tức quan trọng, bao gồm quyết định không tranh cử tổng thống của Biden năm đó.

Là phóng viên chuyên trách Nhà Trắng, Kristen Welker từng chất vấn gay gắt Trump vào tháng 1/2019: "Tổng thống, ông có hay không từng làm việc cho Nga. Có hay không?".

Kristen Welker giành được nhiều giải thưởng trong sự nghiệp. Bà được vinh danh là Nhà báo mảng truyền hình xuất sắc của năm 2020 tại Giải thưởng Báo chí Phụ nữ ở Washington vào tháng trước. Bà cũng giành một giải Emmy cho đóng góp vào việc đưa tin của NBC News về vụ máy bay MH17 của Malaysia Airlines rơi ở Ukraine.