Thứ hai, 21/06/2021 21:34 | Điểm tin:

Á hậu Philippines nghi bị hiếp dâm tập thể đến chết: Người mẹ cầu cứu Tổng thống

Thứ tư, 06/01/2021 10:32
Mẹ của á hậu Philippines Christine Angelica Dacera nghi bị hãm hiếp và giết hại đã kêu gọi sự giúp đỡ của Tổng thống Rodrigo Duterte, đòi lại công lý cho con gái bà.

Christine, 23 tuổi, chết trong một khách sạn ở thành phố Makati vào ngày đầu năm mới.

Mẹ của Christine, bà Sharon Dacera nói với các phóng viên trong cuộc họp báo hôm 5/1: “Tatay Digong (một cách gọi Tổng thống Duterte), xin hãy giúp chúng tôi. Tôi chỉ là một người bình thường. Thưa bà Sara Duterte (con gái ông Duterte, Thị trưởng Davao), bà cũng là một người mẹ. Bà cũng có một cô con gái. Tôi muốn công khai vụ việc vì tôi không muốn có thêm ai khác trở thành nạn nhân của sự tàn bạo, man rợ này”.

Á hậu Philippines nghi bị hiếp dâm tập thể đến chết: Người mẹ cầu cứu Tổng thống - 1

Christine trước khi qua đời. (Ảnh: meaww)

"Những kẻ đó đã đối xử với con bé như một con vật. Tôi không muốn điều này xảy ra với một người phụ nữ khác. Vì vậy tôi sẽ đấu tranh cho con gái mình", bà nhấn mạnh những kẻ tình nghi đứng sau vụ hãm hiếp con gái bà nên bị trừng phạt.

"Christine không đáng bị đối xử tàn bạo như vậy", mẹ nạn nhân nói.

Christine, một tiếp viên hàng không của Philippine Airlines Express, được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh trong bồn tắm tại một khách sạn ở thành phố Makati vào ngày 1/1. Báo cáo ban đầu từ cảnh sát cho thấy nạn nhân bị lạm dụng tình dục.

Cảnh sát cho biết họ khởi tố điều tra tội cưỡng hiếp và tội giết người đối với 11 nghi phạm, trong đó có 3 người bạn của cô, những người đã ở cùng Christine trong bữa tiệc giao thừa tại khách sạn. Cảnh sát đang quản thúc chỉ 3 trong tổng số 11 người tình nghi.  

Christine, 23 tuổi, còn được bạn bè gọi với tên là "Ica". Christine tốt nghiệp trường Đại học Philippines Mindanao và đang làm việc tại Philippine Airlines. 

Năm 2017, cô trở thành Á hậu 1 cuộc thi Miss Silva Davao. 

Hãng hàng không nơi Christine Angelica Dacera làm việc đã kêu gọi các nhà chức trách đảm bảo rằng sự thật về cái chết của cô sẽ được đưa ra ánh sáng.

Mẹ của Dacera nói với một kênh tin tức địa phương bà đã cho phép con gái mình tham dự lễ đón giao thừa cùng bạn bè và đồng nghiệp vì bà tin tưởng họ. Nạn nhân thậm chí còn gọi điện cho gia đình vào lúc giao thừa 1/1. Nhưng 12 giờ sau, gia đình được một người bạn của cô, người cũng ở trong khách sạn, thông báo rằng cô đã chết.

Sự việc khiến mọi người tràn ngập sự phẫn nộ và đau buồn trên mạng xã hội. Cư dân mạng đòi công lý cho nữ tiếp viên hàng không 23 tuổi dưới hashtag #JusticeforChristineDacera (công lý cho Dacera).

 

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những “cú trượt dài”. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi “bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại”.

Đấu giá vải tươi Việt Nam tại Australia

Tại thành phố Perth của Australia ngày 19/6 đã diễn ra phiên đấu giá quả vải tươi của Việt Nam trong lô hàng đầu tiên của của mùa vụ năm nay cập bến Australia. Số tiền thu được trong cuộc đấu giá này sẽ được chuyển về Việt Nam để trợ giúp các em nhỏ gặp khó khăn ở các vùng trồng vải.