Thứ Tư, 14/04/2021, 14:50 (GMT+7) | Điểm tin:

Vì sao Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên không ứng cử đại biểu Quốc hội?

Thứ Tư, 17/03/2021, 15:02 (GMT+7)
Trong danh sách hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV không có tên ông Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; trong khi đó có 2 lãnh đạo nằm trong Thường trực Thành ủy ứng cử.

Trưa 16/3, một nguồn tin đã lý giải vì sao Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên không ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

"Đồng chí Bí thư thấy cần nhiều thời gian thỏa đáng để tiếp cận sâu và toàn diện công việc của TPHCM nên không tham gia Quốc hội. Bí thư sẽ dành thời gian để cùng Đảng bộ TP cụ thể hóa nội dung, thực hiện tốt những chương trình và đề án mà Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI đã xác định", nguồn tin chia sẻ.

Vì sao Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên không ứng cử đại biểu Quốc hội? - 1

Nguồn tin chia sẻ: "Bí thư sẽ dành thời gian để cùng Đảng bộ TP cụ thể hóa nội dung, thực hiện tốt những chương trình và đề án mà Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI đã xác định".

Trong khi đó, một nguồn tin khác cho biết, việc Bí thư Thành ủy không ứng cử đại biểu Quốc hội là hết sức bình thường. Trong Thường trực Thành ủy đã có Phó Bí thư Thường trực Trần Lưu Quang và Phó Bí thư Nguyễn Thị Lệ ứng cử đại biểu Quốc hội.

"Việc này có sự chia sẻ, phân công để đảm bảo đóng góp tốt nhất cho TPHCM và Quốc hội", nguồn tin cho hay.

Như Dân trí đã thông tin, chiều 16/3, tại phiên họp thứ V, Ủy ban Bầu cử TPHCM đã bàn giao danh sách trích ngang, hồ sơ người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Trong danh sách hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội không có tên ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM.

Việc ông Nguyễn Văn Nên không ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là sự khác biệt so với những nhiệm kỳ trước, Bí thư Thành ủy TPHCM đều là đại biểu Quốc hội.

Bí thư Thành ủy TPHCM hiện nay là một trong 18 Ủy viên Bộ Chính trị được Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bầu đầu năm nay. Tại khóa XII, tất cả Ủy viên Bộ Chính trị đều là đại biểu Quốc hội.

Quốc Anh

Clip: Hai thiếu nữ đánh nhau giữa đường gây xôn xao ở Huế

Tối 12/4, trên MXH xuất hiện đoạn clip 2 cô gái trẻ tuổi đánh nhau, cả 2 đều nói giọng Huế. Điều đáng nói là, trong clip có nhiều thanh thiếu niên đứng xem nhưng không ai can ngăn. Chiều 13/4, Công an TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) xác nhận đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc này.

Hàng loạt dự án BOT tạm dừng thu phí

Có 9 dự án đang tạm dừng thu phí là những dự án sắp kết thúc hợp đồng. Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp nhận các dự án đúng theo quy định pháp luật.