Thứ Ba, 11/05/2021, 07:08 (GMT+7) | Điểm tin:

TP.HCM: Xuyên đêm trồng lại hàng cột điện bị ngã sau cơn mưa ở Củ Chi

Thứ Ba, 20/04/2021, 11:21 (GMT+7)
16 trụ điện bị ngã trong mưa gây mất điện diện rộng tại huyện Củ Chi, TP.HCM đã được nhân viên điện lực xuyên đêm khắc phục trồng lại, tái lập điện cho người dân.

Ngày 20/4, ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó Giám đốc phụ trách Công ty Điện lực Củ Chi cho biết, sự cố 16 trụ điện trung thế ngã rạp sang ruộng lúa, kéo dài khoảng 200m trên tỉnh lộ 2, xã Trung Lập Thượng làm người dân mất điện đã được khắc phục hoàn toàn. 

TP.HCM: Xuyên đêm trồng lại hàng cột điện bị ngã sau cơn mưa ở Củ Chi - 1

Trụ điện ở huyện Củ Chi ngã trong cơn mưa chiều 19/4. (Ảnh: Trần Tâm)

"Hiện tại, việc cấp điện cho người dân đã được tái lập và không còn hộ dân nào bị mất điện. Trong hôm nay, chúng tôi sẽ tiến hành đổ bê tông móng các trụ mới được trồng để gia cố chắc chắn lại. 

Ngoài ra, chúng tôi sẽ rà soát lại toàn bộ hệ thống trụ điện do công ty quản lý, gia cố các trụ có dấu hiệu nghiêng, không vững để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão sắp tới", ông Khoa cho hay.

Trước đó, chiều 19/4, mưa lớn kèm giông lốc đã kéo ngã 16 trụ điện ở xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP.HCM, khiến hệ thống truyền tải điện, trụ biến áp bị hư hỏng, gây mất điện diện rộng. Thống kê ban đầu có 1 trụ điện bị bật gốc, 5 trụ bị gãy và hơn 10 trụ điện bị đổ nghiêng.