Tiếp viên hàng không lây lan Covid-19: Đốm lửa nhỏ gây cháy cả khu rừng!

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ rằng rất đau lòng về vụ việc liên quan đến bệnh nhân 1342. "Một đốm lửa nhỏ vô ý thành ra cháy cả khu rừng", ông Nên ví von.

Ngày 4/12, bên hành lang Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã có những chia sẻ với báo chí về vụ bệnh nhân 1342, tiếp viên của Vietnam Airlines.

Tiếp viên hàng không lây lan Covid-19: Đốm lửa nhỏ gây cháy cả khu rừng! - 1

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đau lòng về vụ việc bệnh nhân 1342.

"Thật ra tôi rất đau lòng khi phải xử một người như thế. Họ cũng không cố ý nhưng mà nhìn xã hội mình đau lòng hơn. Một đốm lửa nhỏ vô ý thành ra cháy cả khu rừng", ông Nên nói.

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM, việc công khai xử lý tiếp viên hàng không là vì cộng đồng, để mọi người lấy đó làm bài học, làm gương né tránh. Mỗi người phải có trách nhiệm với cộng đồng. 

"Mình phóng túng một chút, thiếu ý thức một chút, không nghiêm kỷ luật một chút là họa đến", Bí thư Thành ủy nhấn mạnh. 

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố cũng nêu quan điểm xử lý là để răn đe, cảnh tỉnh chứ không phải trừng trị. Ông cho rằng bây giờ phải thương 10 triệu dân hơn một mình tiếp viên này.

Qua sự việc của bệnh nhân 1342, Bí thư Thành ủy đề nghị mọi người dân phải cảnh giác, có ý thức tự bảo vệ mình trước. "Bảo vệ mình có nghĩa là bảo vệ cộng đồng", ông Nên nhắn nhủ. 

Tiếp viên hàng không lây lan Covid-19: Đốm lửa nhỏ gây cháy cả khu rừng! - 2

Đồ họa: Thu Hiền.

Liên quan đến bệnh nhân 1342, ngày 3/12, Công an TPHCM đã quyết định khởi tố vụ án hình sự "làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người". Sau đó Công an TP sẽ điều tra toàn diện để xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức liên quan.

 

VIDEO MỚI NHẤT
Bắt giữ gần 2000 khẩu súng đồ chơi thuộc danh mục hàng cấm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đời người ai cũng phải trải qua mất mát: Người thông minh biết cách biến mất mát trở thành đòn bẩy để cải thiện bản thân mình
Đời người ai cũng phải trải qua mất mát: Người thông minh biết cách biến mất mát trở thành đòn bẩy để cải thiện bản thân mình
Những rào cản của cuộc sống có nhiều hình dạng và hình thức khác nhau. Dù bạn đang ở đâu trong cuộc hành trình mang tên 'Cuộc đời', là đang ở đỉnh vinh quang hay ở tận đáy của sự thất bại thì chuẩn bị cho mình một 'bước lùi' luôn là một kỹ năng mà bạn cần phải học.
Chợ đen vaccine Covid-19
Chợ đen vaccine Covid-19
PhilippinesCuối tháng 12, Jesse, nhân viên ở một sòng bạc, nhìn thấy tin nhắn về kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 của đồng nghiệp người Trung Quốc.

Đọc nhiều