Rơi thang tời công trình xây dựng Sở Tài chính Nghệ An: Thêm 2 người thiệt mạng

Do vết thương nặng, hai nạn nhân trong vụ rơi vận thăng tại công trình xây dựng ở Sở Tài chính Nghệ An đã thiệt mạng.

Đến trưa 3/1, thêm 2 công nhân thiệt mạng trong vụ rơi thang tời ở công trường xây dựng Sở Tài chính Nghệ An, ngoài ra 8 công nhân khác bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện.

3 công nhân thiệt mạng tính tới thời điểm này là ông Đặng Minh Cung (SN 1958, trú xã Nhân Thành, huyện Yên Thành); anh Trần Công Hiếu (SN 1977) và anh Phạm Đức Phượng (SN 1974) cùng trú xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. 

8 công nhân bị thương đang được chữa trị tại bệnh viện là Trần Văn Tư (SN 1971), Phan Xuân Duẩn (SN 1977), Phan Xuân Phúc (SN 1976), Phan Xuân Hải (SN 1973), Nguyễn Hữu Bình (SN 1969), cùng trú tại xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Đặng Thị Lương (SN 1968), Trần Thị Thuỷ (SN 1986), cùng trú tại xã Nhân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) và Võ Văn Phương (SN 1976) trú tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An). Hiện sức khỏe của các công nhân này đã qua cơn nguy kịch, đa số là đa chấn thương.

Rơi thang tời công trình xây dựng Sở Tài chính Nghệ An: Thêm 2 người thiệt mạng - 1

Các y bác sĩ nỗ lực cứu chữa các công nhân gặp nạn

Như VTC News đưa tin, khoảng 13h30 ngày 2/1, tại công trình xây dựng trụ sở mới của Sở Tài chính Nghệ An trên đường Lenin, TP Vinh (Nghệ An) xảy ra vụ rơi thang tời khiến 11 công nhân thương vong. Trong đó, 1 người chết trên đường đến bệnh viện, 2 người do tình trạng quá nặng, không thể cứu chữa nên bệnh viện đã đưa về cho gia đình.

Sau khi tai nạn xảy ra, ông Bùi Đình Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính Nghệ An đến Bệnh viện 115 Nghệ An thăm hỏi các công nhân gặp nạn trong vụ tai nạn lao động rơi thang tời ở công trình xây dựng Sở Tài chính Nghệ An.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, đang tập trung mọi nỗ lực, huy động các bác sĩ giỏi nhất để cứu chữa công nhân bị thương. Đây là vụ tai nạn không ai mong muốn, tuy nhiên tỉnh cũng đang giao cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân.

Rơi thang tời công trình xây dựng Sở Tài chính Nghệ An: Thêm 2 người thiệt mạng - 2

Công trình xây dựng Sở Tài chính Nghệ An

Vụ tai nạn khiến 11 công nhân của Công ty CP thi công cơ giới và xây lắp 171 - đơn vị thi công xây dựng trụ sở mới của Sở Tài chính Nghệ An gặp nạn. Về sự cố này, ông Lê Tiến Lực, Chủ tịch HĐQT Công ty CP thi công cơ giới và xây lắp 171 cho biết, đang làm việc với các cơ quan chức năng về vụ tai nạn lao động khiến nhiều công nhân gặp nạn. 

"Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã gọi xe cấp cứu đưa các công nhân đến bệnh viện cứu chữa. Công nhân gặp nạn đều là người của công ty, công ty có ký hợp đồng lao động, một số là lao động thời vụ. 

Chiếc thang tời chúng tôi bắt đầu lắp từ tháng 9/2020, trước khi lắp đặt đưa vào sử dụng thang tời đã được kiểm định theo quy định. Thang này chở được 1 tấn, khoảng 16-18 người. 

Đây là sự cố không ai mong muốn, hiện chúng tôi cũng đang làm việc với các cơ quan chức năng", đại diện chủ đơn vị thi công chia sẻ. 

Công trình trụ sở mới của Sở Tài chính thiết kế có 9 tầng nổi, 1 tầng hầm với diện tích xây dựng 965 m2 do Sở Tài chính Nghệ An làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty cổ phần thi công cơ giới và xây lắp 171. Đơn vị tư vấn giám sát là Viện quy hoạch kiến trúc xây dựng Nghệ An. 

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chuyên gia cho nổ quả đạn gần 900 kg để tiêu hủy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
So với Facebook Messenger và Whats App, Signal hầu như chỉ là kẻ vô danh tiểu tốt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, “gió đã đổi chiều” vì một lý do duy nhất: Bảo mật và quyền riêng tư. Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn gần hơn với ứng dụng nhắn tin còn non trẻ này.

Đọc nhiều