Quả bom nặng 330 kg nằm trên bãi biển

Trong khi đào ngao, người dân thị xã Cửa Lò (Nghệ An) phát hiện 1 quả bom nhô lên trên bãi cát. Quả bom nặng 330kg sau đó đã được lực lượng quân đội hủy nổ thành công.

Cận cảnh các chiến sĩ công binh tiến hành hủy nổ quả bom

Sáng 30/12, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Cửa Lò phối hợp Ban Công binh Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An hủy nổ thành công quả bom nặng 330 kg sót lại sau chiến tranh.

Quả bom nặng 330 kg nằm trên bãi biển - 1

Quả bom dài 1,6 m, nặng 330 kg sót lại trên bãi biển phát lộ khi thủy triều xuống.

Trước đó, vào chiều 27/12, trong khi đi bắt ngao, vợ chồng anh Bùi Dũng Cường (trú thị xã Cửa Lò) thấy một quả bom phát lộ trên bãi biển thuộc khu vực phường Thu Thủy (thị xã Cửa Lò) nên báo cáo cơ quan chức năng. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Ban chỉ huy quân sự thị xã Cửa Lò đã cử lực lượng xuống hiện trường.

Quả bom chưa nổ, nhô cao khỏi bãi cát 10 cm khi thủy triều rút, nằm nghiêng 45 độ. Đây là quả bom sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ, có đường kính khoảng 30 cm, dài 1,6 m, nặng 330 kg.

Quả bom nặng 330 kg nằm trên bãi biển - 2
Lực lượng công binh di chuyển quả bom đến khu vực hủy nổ.

Lực lượng công binh đã phong tỏa hiện trường, di dời quả bom khỏi khu vực. Sáng nay quả bom được vận chuyển đến bãi hủy bom tại Đảo Ngư (thị xã Cửa Lò) và hủy nổ thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

 

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chuyên gia cho nổ quả đạn gần 900 kg để tiêu hủy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
So với Facebook Messenger và Whats App, Signal hầu như chỉ là kẻ vô danh tiểu tốt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, “gió đã đổi chiều” vì một lý do duy nhất: Bảo mật và quyền riêng tư. Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn gần hơn với ứng dụng nhắn tin còn non trẻ này.

Đọc nhiều