Thứ Năm, 13/05/2021, 20:11 (GMT+7) | Điểm tin:

Phú Quốc cách ly 26 người liên quan 2 ca mắc COVID-19 mới

Thứ Sáu, 26/03/2021, 14:47 (GMT+7)
Phú Quốc cách ly tổng cộng 26 người, truy vết các trường hợp F2, F3 và 5 người nhập cảnh trái phép cùng với các bệnh nhân COVID-19 mới.

Sáng 26/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung chủ trì hội nghị trực tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Phú Quốc cách ly 26 người liên quan 2 ca mắc COVID-19 mới - 1

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: kiengiang.gov.vn)

Phát biểu tại hội nghị, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc cho biết, sau khi nhận được thông tin từ CDC Kiên Giang, Phú Quốc đã khoanh vùng, xác định và cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc COVID-19.

Hiện tại, Phú Quốc cách ly tổng cộng 26 người gồm 15 nhân viên khách sạn Khoa Thư, 9 nhân viên Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc, 2 tài xế taxi và đang tiếp tục truy vết các trường hợp F2, F3.

Phú Quốc cũng kiến nghị CDC Kiên Giang sớm kiểm tra, xét nghiệm các nhân viên Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch và truyền thông phát triển du lịch Phú Quốc.

Trước mắt, các ngành, các địa phương nhanh chóng, truy vết tìm được 5 người nhập cảnh trái phép cùng với các bệnh nhân. Đồng thời, kêu gọi 90 hành khách của chuyến tàu Express Phú Quốc- Rạch Giá vào lúc 11h ngày 22/3/2021 chủ động liên hệ với các cơ quan y tế để thực hiện khai báo và kiểm tra dịch tễ khi cần thiết.

Sáng 26/3, Bộ Y tế thông báo về 2 ca mắc COVID-19 mới là các ca nhập cảnh trái phép.

Bệnh nhân thứ nhất là nữ, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Trà Ôn, Vĩnh Long. Ngày 22/3, bệnh nhân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua tàu cá tại Phú Quốc, sau đó di chuyển về TP.HCM bằng đường biển và đường bộ.

Ngày 24/3, bệnh nhân đến làm xét nghiệm tại Bệnh viện FV, TP.HCM. Ngày 25/3, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân thứ 2 là nữ, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Cẩm Phả, Quảng Ninh. Ngày 22/3, bệnh nhân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua tàu cá tại Phú Quốc.

Cùng ngày, bệnh nhân cùng 1 người khác lên chuyến bay VJ458 di chuyển từ Phú Quốc về Sân bay Nội Bài, sau đó đi xe riêng về Hải Phòng.

Ngày 24/3, bệnh nhân đến làm xét nghiệm tại Bệnh viện Vinmec Hải Phòng. Ngày 25/3, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, 1 người đi cùng bệnh nhân có kết quả âm tính.

 

Cấm ăn chặn, khách hủy vé, hàng không phải hoàn trả phí dịch vụ cảng

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không về việc hoàn trả giá dịch vụ phục vụ hành khách (PSC) và giá dịch vụ bảo đảm an ninh hành khách, hành lý (PSSC) khi hành khách thực hiện hoàn, hủy vé máy bay.