Phát hiện người nhập cảnh trái phép trốn cách ly

Một người đàn ông được phát hiện nhập cảnh trái phép và không khai báo y tế. Ngành chức năng và chính quyền đã buộc người này đi cách ly tập trung.

Ngày 6/1, thông tin từ Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương yêu cầu ông N.G.T (51 tuổi, ở xã Thiệu Khánh, thành phố Thanh Hóa) đi cách ly tập trung theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Phát hiện người nhập cảnh trái phép trốn cách ly - 1

Ngay sau khi phát hiện ông T. nhập cảnh trái phép, cơ quan chức năng đã đưa người này đi cách ly tập trung.

Trước đó, sáng ngày 5/1, ông T. nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam, về quê ở xã Thiệu Khánh. Sau khi về nhà, ông T. đã không khai báo y tế, không đi cách ly tập trung theo quy định.

Sự việc được công an viên thôn nơi ông T. sinh sống phát hiện và báo cho Công an và UBND xã Thiệu Khánh.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa đến gia đình yêu cầu và đưa ông T. đi cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Việt Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa, cho biết: Ông T. nhập cảnh trái phép. Sau khi phát hiện, đơn vị đã yêu cầu đi cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, sau đó, sẽ xem xét, giao cho các cơ quan chức năng sẽ xử phạt hành chính. Hiện, ông T. đang được cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục quốc phòng, Đại học Hồng Đức. Hiện sức khỏe ông T. bình thường.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021, mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công điện yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu, từ ngày 10/1 bắt đầu tạm dừng tiếp nhận và tổ chức cách ly tập trung người từ nước ngoài trở về, để đảm bảo an toàn cho người dân, chống dịch bệnh xâm nhập dịp cuối năm.

 

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Bắt giữ gần 2000 khẩu súng đồ chơi thuộc danh mục hàng cấm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách gọi điện thoại trên Windows 10
Cách gọi điện thoại trên Windows 10
Bạn có máy tính chạy Windows 10 và cả điện thoại Android, vậy bạn đã thử dùng ứng dụng Your Phone của Microsoft để gọi điện từ Windows 10 chưa? Đừng bỏ qua thủ thuật thú vị này nhé.
Thương hiệu Trump sẽ biến mất?
Thương hiệu Trump sẽ biến mất?
Đế chế kinh doanh từng được gây dựng qua các thế hệ của ông Donald Trump đang chịu ảnh hưởng nặng nề sau nhiệm kỳ tổng thống.
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
Do dung lượng pin có giới hạn vì phải cân đối về thiết kế, các nhà sản xuất điện thoại đang chạy đua đẩy nhanh tốc độ sạc. Vì vậy, thời gian sạc trên nhiều điện thoại giờ đây chỉ còn hơn nửa giờ, không phải là 2-3 tiếng như trước.

Đọc nhiều