Nhân viên dương tính SARS-CoV-2, CDC Đồng Tháp tạm dừng hoạt động

25/06/2021, 14:16

Một nhân viên làm việc tại Phòng Hành chính của CDC tỉnh Đồng Tháp dương tính với SARS-CoV-2 nên Đồng Tháp tạm dừng hoạt động cơ quan này.

Sáng 25/6, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa phát hiện thêm 10 người dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 được phát hiện tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc hôm 24/6 (Bộ Y tế chưa công bố).

Nhân viên dương tính SARS-CoV-2, CDC Đồng Tháp tạm dừng hoạt động-1

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch. (Ảnh: UBND Đồng Tháp)

Theo đó, sau khi ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm gần 700 người tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc phát hiện thêm 10 người dương tính với SARS-CoV-2.

Trong 10 người dương tính mới, có 4 người chung phòng bệnh (1 người nuôi bệnh và 3 người bệnh) với người nghi mắc COVID-19 tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

4 người nhà từng nuôi bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tại xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò. 1 nhân viên làm việc tại Phòng hành chính của CDC tỉnh Đồng Tháp (từng đến chăm sóc người bệnh tại khoa Nội Tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc).  1 người bệnh tại Bệnh viện Quân Dân y Đồng Tháp, trước đó có điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

CDC tỉnh Đồng Tháp cho biết, đây là những trường hợp nghi mắc COVID-19, do test RT-PCR dương tính yếu nên đang gửi mẫu xét nghiệm đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp để xét nghiệm khẳng định lại. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong hôm nay.

Trước tình hình trên, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp thống nhất tạm dừng hoạt động của CDC tỉnh Đồng Tháp và Bệnh viện Quân dân y để rà soát, khoanh vùng dịch tễ, xét nghiệm, cách ly và có bước xử lý tiếp theo.

Trước đó, địa phương này quyết định cách ly y tế tạm thời đối với Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc trong vòng 7 ngày, kể từ 21h ngày 24/6.

Bài liên quan
Vietnam Post, Viettel Post cung cấp hơn 1.300 tấn hàng thiết yếu cho người dân các vùng dịch
Qua 2 kênh online và offline, đến ngày 25/7, 2 doanh nghiệp bưu chính đã mở 2.972 điểm bán hàng hóa thiết yếu tại 21 địa phương đang giãn cách xã hội. Khối lượng hàng thiết yếu đã cung cấp tới người dân các tỉnh, thành này là 1.331 tấn.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhân viên dương tính SARS-CoV-2, CDC Đồng Tháp tạm dừng hoạt động