Chủ Nhật, 28/02/2021, 08:03 (GMT+7) | Điểm tin:

Nguyên nhân vụ nổ rung chuyển cả khu phố ở Sài Gòn

Thứ Tư, 23/12/2020, 12:31 (GMT+7)
Công an đã xác định nguyên nhân ban đầu của vụ nổ làm rung chuyển cả khu phố ở Sài Gòn.

Sáng 23/12, Công an quận Phú Nhuận cho biết, đang phối hợp cùng phòng Kỹ thuật hình sự và phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera, làm việc với những người liên quan để điều tra vụ nổ xảy ra tại quán bún Cầu Vồng (số 88, đường Nguyễn Trọng Tuyển, P.15, quận Phú Nhuận).

Nguyên nhân vụ nổ rung chuyển cả khu phố ở Sài Gòn
 Hiện trường vụ nổ. Ảnh: PLO

Công an lấy lời khai của chủ ngôi nhà là ông Huỳnh Thanh S (SN 1975) và người thuê để bán quán bún Cầu Vồng, là anh Nguyễn Ngọc L (SN 1988).

Qua điều tra, Công an xác định nguyên nhân vụ nổ xuất phát từ sự cố rò rỉ khí gas, hoàn toàn không có vật liệu nổ nguy hiểm. Vị trí phát nổ là tại khu vực bếp của quán bún Cầu Vồng.

Nguyên nhân vụ nổ rung chuyển cả khu phố ở Sài Gòn
 Cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân vụ nổ là rò rỉ khí gas. Ảnh: Như Sỹ

 

Như đã thông tin, khoảng 5h30 sáng 22/12 có một tiếng nổ lớn xảy ra tại căn nhà số 88 đường Nguyễn Trọng Tuyển, làm rung chuyển cả khu phố. Nhiều người dân xung quanh hoảng loạn tháo chạy.

Vụ nổ đã làm căn nhà số 88 bị đổ sập. Hai căn nhà xung quanh bị nứt tường, hư hại nghiêm trọng và một căn nhà đối diện bị văng cửa sắt.

Tiếng ồn karaoke, nỗ lực của TP.HCM và việc ca hát văn minh

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thường xuyên nhận được kiến nghị của người dân hứng chịu tiềng ồn của karaoke. Ông chỉ đạo, các sở ngành, quận, huyện xử lý quyết liệt vấn nạn gây khổ cho dân này.

Học online bộc lộ rõ những yếu kém của học sinh Việt

Bậc học càng thấp thì tình trạng “thày/cô cứ nói, học trò chỉ nghe và ghi chép” lại càng có cơ hội tái diễn. Tương tác gián tiếp khuyến khích sự ỉ lại người khác, trốn tránh vai trò cá nhân trong việc đóng góp vào buổi học.