Một cá nhân bỏ hàng trăm triệu đồng sửa cầu cho học sinh đi học

Sau khi cầu gỗ sông Cái Nha Trang bị lũ cuốn trôi, ông Nguyễn Xuân Thuận đã tự bỏ ra hàng trăm triệu đồng để mua vật liệu, ván gỗ, sắt thép… sửa cầu cho học sinh, giáo viên qua sông đi học.

Một cá nhân bỏ hàng trăm triệu đồng sửa cầu cho học sinh đi học - 1

Lực lượng công nhân và thợ lặn vừa hoàn tất thi công cầu gỗ sông Cái Nha Trang, Khánh Hòa

Sáng 29/12, ông Nguyễn Xuân Thuận (xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, lực lượng công nhân và thợ lặn vừa hoàn tất thi công cầu gỗ sông Cái Nha Trang, đảm bảo việc đi lại cho học sinh, giáo viên và người dân sinh sống 2 bên con sông này.

Ông Thuận là chủ cầu gỗ dài 400m bắc qua sông Cái Nha Trang, đoạn chảy qua xã Vĩnh Ngọc. Đầu tháng 12, cầu gỗ này bị mưa lũ cuốn trôi 170m, khiến người dân không thể đi lại.

Theo ông Thuận, số tiền ông đã tự bỏ ra để mua vật tư, vật liệu, ván gỗ, sắt thép và thuê thợ thi công, khắc phục đoạn cầu gỗ bị lũ cuốn với tổng kinh phí khoảng 600 triệu đồng. Trong đó mua hàng chục khối gỗ mới, hơn 60 thanh sắt dài 12m và nhiều vật tư khác.

Lâu nay, học sinh, người dân tại xã Vĩnh Ngọc từ cánh bắc sông đi cầu gỗ qua sông Cái Nha Trang để qua trung tâm xã học tập, đi làm. Tuy nhiên từ ngày cầu gỗ bị lũ cuốn trôi một phần, các em học sinh phải đi đò qua sông hoặc đi đường vòng xa hơn 20km.

Một cá nhân bỏ hàng trăm triệu đồng sửa cầu cho học sinh đi học - 2

Học sinh đi đò qua sông đến trường sau khi cầu gỗ bắc qua sông Cái Nha Trang bị lũ cuốn trôi đầu tháng 12/2020

Ông Nguyễn Trọng Đạo, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang) cho biết, có khoảng 150 học sinh các cấp học từ tiểu học, THCS và THPT ở cánh bắc sông bị ảnh hưởng, phải đi đò qua sông Cái để đi học sau khi cầu gỗ bị lũ cuốn. Sau khi cầu hỏng, xã trích ngân sách địa phương, thuê ca nô để chở học sinh qua sông đi học.

Chủ cầu gỗ này nhiều năm qua tự bỏ kinh phí làm cầu, miễn tiền qua cầu cho các em học sinh, giáo viên, bộ đội, các gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn.

 

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chuyên gia cho nổ quả đạn gần 900 kg để tiêu hủy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
So với Facebook Messenger và Whats App, Signal hầu như chỉ là kẻ vô danh tiểu tốt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, “gió đã đổi chiều” vì một lý do duy nhất: Bảo mật và quyền riêng tư. Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn gần hơn với ứng dụng nhắn tin còn non trẻ này.

Đọc nhiều