Thứ Sáu, 14/05/2021, 14:06 (GMT+7) | Điểm tin:

Không sử dụng ngân sách Nhà nước để bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Tân Sửu

Thứ Ba, 22/12/2020, 08:07 (GMT+7)
Thủ tướng yêu cầu tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Tân Sửu đúng quy định, phù hợp với điều kiện, khả năng của từng địa phương, không sử dụng ngân sách Nhà nước.

Thủ tướng vừa có Chỉ thị 44/CT-TTg về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Theo đó, việc tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu đúng quy định của pháp luật, phù hợp với điều kiện, khả năng của từng địa phương với tinh thần tiết kiệm, tuyệt đối an toàn và không sử dụng ngân sách nhà nước.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu giảm quy mô, điều chỉnh hình thức tổ chức các hoạt động lễ hội để bảo đảm tiết kiệm, chống lãng phí và phòng, chống COVID-19.

Các địa phương cần tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh, chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế ứng trực 24/24h; dự trữ đủ cơ số thuốc, máu, dịch truyền, vật tư, trang thiết bị y tế, hóa chất, phương tiện đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, đặc biệt kịp thời xử lý các trường hợp cấp cứu tai nạn giao thông, thương tích, ngộ độc.

Không sử dụng ngân sách Nhà nước để bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Tân Sửu - 1

Thủ tướng chỉ đạo không sử dụng ngân sách Nhà nước để bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy mạnh mẽ thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng nội địa phù hợp, hiệu quả.

Bộ Công Thương cần chủ động có phương án chuẩn bị nguồn cung các mặt hàng thiết yếu, bảo đảm chất lượng sản phẩm để đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu của người dân, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán hoặc trong trường hợp dịch bệnh bùng phát.

Bộ Công Thương cũng cần đảo đảm dự trữ đủ nguồn cung xăng dầu cho thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên đán; Cung ứng điện thường xuyên, liên tục và an toàn, không để thiếu điện trong mọi tình huống.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cần tập trung rà soát, nắm tình hình đời sống của các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn (người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người dân ở vùng bị thiệt hại bởi thiên tai, bão, lũ, sạt lở, người dân gặp khó khăn, không đảm bảo mức sống tối thiểu do ảnh hưởng của dịch COVID-19, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số, miền núi...) để quan tâm, chăm lo, kịp thời hỗ trợ phù hợp.hẩm, hàng hóa gian lận xuất xứ nguồn gốc…