Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc nhiều nơi tiếp tục -0,5 tới -2 độ

Từ đêm nay, 10/1, không khí lạnh tăng cường tràn xuống khiến các tỉnh miền Bắc, miền Trung rét đậm rét hại kéo dài. Hà Nội duy trì mức nhiệt 6-10 độ 2-3 ngày nữa…

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, miền Bắc, miền Trung hôm nay tiếp tục là một ngày rét hại, nền nhiệt xuống rất thấp.

6h sáng nay, nhiệt độ tại Mẫu Sơn là -2 độ, tại Sa Pa là -0,5 độ, tại Pha Đin (Điện Biên), Đồng Văn (Hà Giang) là 1,2 độ. Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là 1,8 độ, Mộc Châu (Sơn La) là 1,9 độ. Thủ đô Hà Nội sáng nay, nhiệt độ tại Hà Đông lúc 6h là 10 độ.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc nhiều nơi tiếp tục -0,5 tới -2 độ - 1
Khu vực núi cao phía Đông Bắc như Lạng Sơn, Quảng Ninh xuất hiện băng tuyết sớm hơn phía Tây Bắc.

Ngày và đêm nay, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế 9-12 độ. Nhiệt độ cao nhất toàn khu vực từ 10-13 độ, riêng Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế là 12-14 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi hôm nay trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ, nhiệt độ cao nhất 19-22 độ. Tây Nguyên đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, nhiệt độ cao nhất 21-24 độ. Nam Trung Bộ và Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 19-21 độ.

Nhận định xa hơn cho thấy, từ đêm nay, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết nước ta. Vì vậy, các tỉnh miền Bắc từ nay đến 12/1 tiếp tục rét hại, trời âm u, nhiệt độ chênh lệch ngày đêm thấp. Dự báo từ 13-16/1, nền nhiệt tăng dần, miền Bắc duy trì thời tiết đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng mây, trời nắng, trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Nghệ An từ nay đến 12/1 có mưa vài nơi, trời rét hại. Từ 13-16/1, trời rét, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế từ nay đến 12/1 trời rét đậm, có mưa, có nơi mưa vừa. Từ ngày 13-16/01, giảm mưa, trời ấm dần.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ nay đến 12/1, phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc trời rét. Từ ngày 13-19/1, có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 18/01 phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa. Phía Bắc trời lạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến 19/1 có mưa rào và dông vài nơi. Tây Nguyên đêm và sáng sớm trời rét. Nam Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nhiều chùa ở TP.HCM đóng cửa, khuyên phật tử ở nhà Rằm tháng Giêng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tối 26/2: Việt Nam thêm 5 ca Covid-19
Tối 26/2: Việt Nam thêm 5 ca Covid-19
Bộ Y tế thông tin nước ta thêm 5 ca mắc Covid-19 gồm 4 trường hợp tại Hải Dương và một người nhập cảnh trái phép về Đồng Tháp qua đường mòn lối mở.
Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone
Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone
Bộ nhớ của iPhone là hữu hạn vì vậy sẽ đến một thời điểm mà bạn không thể lưu thêm được bất cứ thứ gì nữa. Một trong những phương án để có lại dung lư

Đọc nhiều