Không đeo khẩu trang bị phạt 2 triệu đồng, nhiều người năn nỉ xin tha

Mặc dù được nhắc nhở đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng chống dịch COVID-19 nhưng nhiều người vẫn phớt lờ, đến khi bị phạt thì biện minh, xin tha.

Chiều 4/12, lực lượng chức năng phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM tuần tra, xử phạt nhiều người không đeo khẩu trang nơi công cộng trên địa bàn phường.

Theo ghi nhận của phóng viên, đa số người dân đều tự giác đeo khẩu trang nơi công cộng. Tuy nhiên, vẫn có người chủ quan không đeo khẩu trang, hoặc đeo theo kiểu đối phó. Các trường hợp này đều được tổ liên ngành nhắc nhở và lập biên bản vi phạm hành chính.

Không đeo khẩu trang bị phạt 2 triệu đồng, nhiều người năn nỉ xin tha - 1

Nhóm người ngồi nhậu trên vỉa hè không đeo khẩu trang bị lập biên bản.

Đáng chú ý, trước công viên 23/9, nhóm 4 người ngồi nhậu trên vỉa hè không đeo khẩu trang bị tổ công tác lập biên bản.

Nhóm người này năn nỉ cơ quan chức năng xin tha, hứa sẽ không tái phạm, nhưng tổ công tác cương quyết lập biên bản xử phạt hành chính với 3 trong 4 người trong nhóm trên. Mỗi trường hợp vi phạm bị phạt 2 triệu đồng.

Tại đường Phạm Ngũ Lão, tổ công tác phát hiện nữ nhân của nhà xe không đeo khẩu trang nên lập biên bản xử phạt hành chính. “Lúc đầu em có đeo, em mới vừa mở khẩu trang để làm thì tổ công tác ập đến, lập biên bản xử phạt”, nữ nhân viên biện minh.

Tiếp tục tuần tra, tổ công tác phát hiện nhân viên giữ xe của tiệm hớt tóc trên đường Phạm Ngũ Lão không đeo khẩu trang nên yêu cầu nộp phạt.

Không chịu kí vào biên bản, người này phân trần là mới mở khẩu trang và mong tổ công tác thông cảm. Tuy nhiên, khi được tổ công tác thuyết phục, người này cũng đồng ý ký vào biên bản xử phạt.

Không đeo khẩu trang bị phạt 2 triệu đồng, nhiều người năn nỉ xin tha - 2

Nhân viên giữ xe tiệm hớt tóc ký vào biên bản nộp phạt lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: Báo Giao thông

Trước cổng trường THPT trên địa bàn phường Phạm Ngũ Lão, một phụ huynh học sinh đón con nhưng không đeo khẩu trang, mặc dù tổ công tác đã nhắc nhở nhưng người này vẫn  không chấp hành.

Qua kiểm tra hành chính, vị phụ huynh này không có giấy tờ tùy thân nên tổ công tác mời về trụ sở để làm việc.

Ông Huỳnh Mẫn, Phó Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão cho biết, trong 3 ngày, UBND phường lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 9 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức tiền phạt hàng chục triệu đồng.

Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP, từ 15/11/2020, hành vi không đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 ở nơi công cộng bị xử phạt từ 1 đến 3 triệu đồng.

Ngày 30/11, TP.HCM ghi nhận 4 ca mắc mới, trong đó BN1342 lây nhiễm SARS-CoV-2 trong khu cách ly. Do không tuân thủ đúng quy định về cách ly, BN1342 lây nhiễm cho BN1347.

Từ trường hợp BN1347, TP.HCM tiếp tục ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân này, trong đó có một bé trai 1 tuổi và một nữ sinh 28 tuổi.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Bắt giữ gần 2000 khẩu súng đồ chơi thuộc danh mục hàng cấm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đời người ai cũng phải trải qua mất mát: Người thông minh biết cách biến mất mát trở thành đòn bẩy để cải thiện bản thân mình
Đời người ai cũng phải trải qua mất mát: Người thông minh biết cách biến mất mát trở thành đòn bẩy để cải thiện bản thân mình
Những rào cản của cuộc sống có nhiều hình dạng và hình thức khác nhau. Dù bạn đang ở đâu trong cuộc hành trình mang tên 'Cuộc đời', là đang ở đỉnh vinh quang hay ở tận đáy của sự thất bại thì chuẩn bị cho mình một 'bước lùi' luôn là một kỹ năng mà bạn cần phải học.
Chợ đen vaccine Covid-19
Chợ đen vaccine Covid-19
PhilippinesCuối tháng 12, Jesse, nhân viên ở một sòng bạc, nhìn thấy tin nhắn về kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 của đồng nghiệp người Trung Quốc.

Đọc nhiều