Thứ Ba, 13/04/2021, 06:27 (GMT+7) | Điểm tin:

Gia Lai: 10 ngày không ghi nhận ca COVID-19 mới

Chủ Nhật, 21/02/2021, 16:42 (GMT+7)
Tỉnh Gia Lai đề nghị nâng cao công tác phòng, chống dịch, bảo vệ tốt thành quả thời gian qua, không được chủ quan, lơ là dù cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh.

Ngày 21/2, ông Hồ Ngọc Gia – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại địa phương về cơ bản được khoanh vùng, kiểm soát. Tính từ ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán đến nay, Gia Lai không ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2.

Các đoàn Y tế với nhiều chuyên gia hỗ trợ từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bạch Mai, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã “rút quân” khỏi địa phương. Hiện chỉ còn lực lượng của ngành Y tế tỉnh Gia Lai đảm nhận công tác lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 tại các khu vực cách ly.

Gia Lai: 10 ngày không ghi nhận ca COVID-19 mới - 1

Ngành chức năng tỉnh Gia Lai yêu cầu không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. (Ảnh: Hiền Mai)

Theo ông Hồ Ngọc Gia, khi nào không có ca dương tính mới cùng với kết quả xét nghiệm của các bệnh nhân nhiều lần khẳng định âm tính, ngành chức năng sẽ tính đến phương án dỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Dù cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Gia Lai đề nghị nâng cao công tác phòng, chống dịch, bảo vệ tốt thành quả thời gian qua, không được lơ là, chủ quan trong khoanh vùng, kiểm soát dịch.

Gia Lai: 10 ngày không ghi nhận ca COVID-19 mới - 2

Người dân nhận quà động viên trước khi trở về nhà sau thời gian cách ly.

Thời gian tới, tỉnh tiếp tục duy trì việc kiểm soát chặt chẽ người đến và đi từ vùng dịch; duy trì, ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh để ổn định cuộc sống cho người dân; tổ chức các hoạt động lưu thông, tiêu thụ hàng hóa cho người dân trong vùng dịch.

Tính đến 17h chiều 19/2, tổng số mẫu được lấy và xét nghiệm là 17.186 mẫu (44.929 người). Trong đó dương tính 27 người, âm tính 44.845 người và 57 người chờ kết quả.

Từ ngày 14 đến 16/2, cơ quan chức năng đã dỡ bỏ phong tỏa từng bước đối với huyện Ia Pa, TX Ayun Pa, Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, xã Chư Rcăm (huyện Krông Pa), buôn Sô Ma Rơng (xã Ia Peng, huyện Phú Thiện). Các địa phương chuyển từ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 sang Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Bé gái 13 tuổi đi lạc và hành động nhân văn của tài xế taxi khiến dân mạng xúc động

Mới đây, trên MXH xuất hiện thông tin một gia đình ở Hải Dương cầu cứu cộng đồng mạng tìm kiếm bé gái 13 tuổi mất tích bí ẩn. Trong lúc người thân trong gia đình đang cố gắng tìm kiếm cháu bé khắp nơi thì bất ngờ có một tài xế taxi đã đưa bé gái trở về nhà khiến ai cũng ngỡ ngàng.