Đề nghị Hà Nội xử lý xe khách dán quảng cáo kín thân xe chạy trong phố

Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản đề nghị TP Hà Nội kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng xe khách vi phạm dán đề-can quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe và hoạt động khắp các tuyến phố vào giờ cao điểm.

Ông Nguyễn Trọng Thái-Chánh Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, thời gian qua, tại Hà Nội thường xuyên xuất hiện một số xe khách loại 45 chỗ không chở khách được dán đề-can (decal) quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe hoạt động vào giờ cao điểm.

Việc quảng cáo bằng ô tô gây mất ATGT và tiềm ẩn nguy cơ TNGT. Ảnh HT.

 

Theo đánh giá của Ủy ban ATGT Quốc gia thì việc dùng decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe đã uy hiếp an toàn giao thông đối với người và phương tiện tham gia giao thông, vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đối với xe ô tô tham gia giao thông.

Các vi phạm được liệt kê như tự ý thay đổi màu sơn so với đăng kí xe; vô hiệu hóa gương chiếu hậu (đặt trong xe), thay đổi đặc tính kĩ thuật kính xe ô tô, ảnh hưởng tới tầm nhìn, quan sát của lái xe khi điều khiển xe, đồng thời hạn chế khả năng thoát hiểm của những người trong xe khi xảy ra sự cố.

Do đó, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Ban ATGT TP Hà Nội chỉ đạo lực lượng chức năng của TP phối hợp xác minh nội dung phản ánh trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp vi phạm.

Đồng thời kiểm tra, rà soát chấn chỉnh hoạt động quảng cáo bằng xe ô tô theo đúng quy định của pháp luật nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông an toàn../.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Lật xe ở Bảo Lộc, hàng trăm con heo "lon ton" trên đường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều