Đầu năm, CSGT TP.HCM sẽ đo nồng độ cồn ở những tuyến đường, khu vực nào?

Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM cho biết, trong dịp cuối năm, đón Tết dương lịch cũng như Tết Nguyên đán sắp tới, PC08 sẽ tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn.

Theo PC08, trong khoảng thời gian này nhiều người thường tụ họp ăn mừng liên hoan. Vì thế, CSGT sẽ tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nồng độ cồn để kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa các nguy cơ về tai nạn giao thông do người điều khiển xe có sử dụng rượu, bia gây ra.

Đầu năm, CSGT TP.HCM sẽ đo nồng độ cồn ở những tuyến đường, khu vực nào? - 1

CSGT TP.HCM sẽ tập trung kiểm tra nồng độ cồn tại các cửa ngõ ra vào TP, khu vực quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn,… trong dịp lễ, Tết.

Theo Phòng PC08, đơn vị sẽ huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan để xử lý các trường hợp người điều khiển xe máy, ô tô mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Trong đó tập trung tại các cửa ngõ ra vào TP, khu vực quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn,…

Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng sẽ sử dụng camera được trang bị ghi nhận lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác để làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật đối với trường hợp không chấp hành việc kiểm soát, cản trở, chống đối người thi hành công vụ và các hành vi vi phạm khác.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động tuần tra kiểm soát, CSGT TP.HCM sẽ chủ động phối hợp, đấu tranh với các loại tội phạm khác như tội phạm vận chuyển ma tuý, hàng lậu, cướp giật.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Bắt giữ gần 2000 khẩu súng đồ chơi thuộc danh mục hàng cấm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách gọi điện thoại trên Windows 10
Cách gọi điện thoại trên Windows 10
Bạn có máy tính chạy Windows 10 và cả điện thoại Android, vậy bạn đã thử dùng ứng dụng Your Phone của Microsoft để gọi điện từ Windows 10 chưa? Đừng bỏ qua thủ thuật thú vị này nhé.
Thương hiệu Trump sẽ biến mất?
Thương hiệu Trump sẽ biến mất?
Đế chế kinh doanh từng được gây dựng qua các thế hệ của ông Donald Trump đang chịu ảnh hưởng nặng nề sau nhiệm kỳ tổng thống.
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
Do dung lượng pin có giới hạn vì phải cân đối về thiết kế, các nhà sản xuất điện thoại đang chạy đua đẩy nhanh tốc độ sạc. Vì vậy, thời gian sạc trên nhiều điện thoại giờ đây chỉ còn hơn nửa giờ, không phải là 2-3 tiếng như trước.

Đọc nhiều