Thứ Hai, 12/04/2021, 11:36 (GMT+7) | Điểm tin:

Đặc sắc chợ hoa xuân bến Bình Đông dịp Tết Tân Sửu 2021

Thứ Ba, 26/01/2021, 19:23 (GMT+7)
Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” ở bến Bình Đông, Quận 8, TP. HCM năm nay sẽ chính thưc diễn ra từ 6/2 đến 11/2 (tức 25 đến 30 tháng Chạp) với rất nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, thú vị.

Đây là năm đầu tiên chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” ở bến Bình Đông, Quận 8, TP. HCM chính thức được chọn vào danh sách 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu của TP. HCM. Từ một sinh hoạt mua bán đặc trưng sông nước của người dân nơi đây, chợ hoa xuân bến Bình Đông năm nay sẽ được tổ chức bài bản, quy mô hơn mọi năm, trở thành điểm nhấn trong hoạt động văn hóa ngày Tết Nguyên đán của TP. HCM.

Họp báo Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” năm 2021.

 

Ngoài việc trang hoàng, phối cảnh cho tuyến phố đi bộ, cầu số 6 ở khu vực bến Bình Đông, chương trình sẽ có các hoạt động như biểu diễn gói bánh chưng, trình diễn đờn ca tài tử, cải lương, múa rối, hát bội, hội thi ảnh với chủ đề “Trên bến dưới thuyền”, thi Thuyền hoa dành cho các tàu, thuyền của thương nhân và nhà vườn tham gia, hội thi Nhà hoa với 79 nhà dân trên tuyến đường đi bộ cùng tham gia trang trí hoa cho căn nhà của mình.

 

Đại diện ban tổ chức, bà Nguyễn Thị Thu Hoa, Phó Chủ tịch UBND Quận 8 cho biết: “Chúng tôi rất kỳ vọng sự kiện sẽ tạo ra không gian văn hóa đặc trưng của vùng sông nước “trên bến dưới thuyền” cho người dân và cũng là điểm đến du lịch của TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung”./.

Bao nhiêu điểm thì nên đăng ký ngành Khoa học máy tính của ĐH Bách khoa Hà Nội?

Khoa học Máy tính là một ngành hot nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội. Năm 2020 điểm chuẩn ngành này ở mức trên 29 điểm cao hơn cả y đa khoa của ĐH Y Hà Nội vốn cũng hot. Vậy mùa tuyển sinh 2021, thí sinh tự tin bao nhiêu điểm thì nên đăng ký ngành này?