Thứ Bảy, 17/04/2021, 02:40 (GMT+7) | Điểm tin:

Công an Hải Phòng lên tiếng vụ người dân phải nộp 100.000 đồng làm căn cước

Thứ Năm, 08/04/2021, 07:10 (GMT+7)
Liên quan đến vụ một người dân phản ánh về việc khi làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip đã phải nộp 100.000 đồng, Công an TP Hải Phòng chính thức lên tiếng.
Công an Hải Phòng lên tiếng vụ người dân phải nộp 100.000 đồng làm căn cước - 1

Hình ảnh trong đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy người dân đưa 200.000 cho cán bộ công an và được trả lại 100.000 đồng (Ảnh cắt từ clip).

Theo bản tin Công an thành phố Hải Phòng phát đi vào tối 7/4, ngay sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh về việc người dân phải nộp 100.000 đồng để làm CCCD gắn chip điện tử, Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã khẩn trương chỉ đạo các phòng nghiệp vụ chức năng công an thành phố và Công an huyện Tiên Lãng vào cuộc xác minh.

Kết quả ban đầu cho thấy, sáng ngày 4/4, tại trụ sở UBND xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, hai vợ chồng ông B.K.H. và bà V.T.T. có đến làm thủ tục cấp CCCD gắn chip điện tử do bộ phận cấp CCCD gắn chip điện tử lưu động Công an huyện Tiên Lãng thực hiện.

Sau khi cấp xong, bà V.T.T. có đưa cho một cán bộ công an xã bán chuyên trách số tiền 200.000 đồng phí làm CCCD của 2 vợ chồng bà (trong đó bao gồm cả lệ phí chuyển đổi từ CMND 9 số sang thẻ CCCD gắn chip điện tử của bà V.T.T; lệ phí cấp lại CCCD của ông B.K.H. và tiền dịch vụ chuyển phát nhanh) và không nhận được biên lai.

Phát hiện vụ việc thu lệ phí không đúng quy định trên, Công an huyện Tiên Lãng đã yêu cầu cán bộ công an xã bán chuyên trách trả lại tiền thừa của ông B.K.H. và bà V.T.T. và các trường hợp khác tương tự nếu có.

Hiện công an thành phố đang tiếp tục chỉ đạo các phòng nghiệp vụ xác minh và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm.

An Nhiên

Làm sao để không lạc lối giữa"ma trận" ngành nghề...?

Kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021 đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trước vô số những thông tin từ rất nhiều nguồn khác nhau, nhiều thí sinh và phụ huynh cảm thấy như lạc vào “ma trận”trước việc chọn ngành, chọn nghề phù hợp. Liệu các thí sinh chưa tròn 18 tuổi có đủ tự tin và bản lĩnh để đưa ra lựa chọn đúng đắn? Rồi lỡ chọn sai, ai sẽ chịu trách nhiệm cho tương lai của họ?