Cắt điện cho xe chở cây 'khủng' đi qua: Công ty điện lực lên tiếng

Điện lực huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khẳng định, không có việc cắt điện để cho xe tải chở cây khủng đi qua như thông báo gửi tới các hộ dân.

 

Vào chiều qua (28/12), dư luận tại Hà Tĩnh xôn xao khi phía Điện lực huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát đi thông báo cắt điện để hỗ trợ một xe tải chở cây "khủng" qua đường.

Thông báo cho biết, Điện lực Kỳ Anh dự kiến ngừng cắt điện tại Kỳ Văn 11 từ 17h30 đến 18h50 ngày 28/12 để sa thải cho xe chở cây quá khổ quá cảnh đi qua dưới đường dây trung thế trên địa bàn.

Cắt điện cho xe chở cây
Thông báo của Điện lực Kỳ Anh vào chiều qua

 

Ngay khi thông tin trên được gửi đến người dân, hình ảnh về xe tải chở cây "khủng" được một số người đưa lên mạng xã hội Facebook.

Để làm rõ nội dung cắt điện để xe "khủng" lưu thông trên đường, PV đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Đặng Đôn Sơn, Giám đốc Điện lực Kỳ Anh.

Ông Sơn cho biết, từ 17h30 đến 18h30 chiều qua phía Điện lực Kỳ Anh có cắt điện tại các xã Kỳ Lâm, Kỳ Sơn, Kỳ Thượng, Kỳ Lạc; riêng xã Kỳ Văn không cắt điện. Tuy nhiên, việc cắt điện nhằm mục đích sửa chữa chứ không phải cắt điện để xe tải chở cây đi qua.

Cắt điện cho xe chở cây
Cắt điện cho xe chở cây
Xe chở cây bị vướng dây điện ở xã Kỳ Hoa

 

“Sở dĩ có việc hiểu nhầm kể trên là do nhân viên của công ty viết thông báo sai. Thời điểm đơn vị cắt điện cũng trùng với lúc xe tải chở cây đi qua”, ông Sơn nói.

Ông Sơn giải thích, Điện lực Kỳ Anh có nhận được thông báo từ Phòng LĐTB&XH huyện đề nghị hỗ trợ một doanh nghiệp vận chuyển cây trên đường để đưa về cung tiến trồng tại nghĩa trang huyện Kỳ Anh.

Sau khi nhận được thông báo, phía điện lực cử người đi kiểm tra, giám sát an toàn điện trên tuyến đường xe đi qua. Tuy nhiên, do nhân viên của công ty là anh Phan Đồng Xuân hiểu nhầm lãnh đạo chỉ đạo cắt điện, nên đã nhắn tin nhầm cho người dân.

Đối với xe chở cây "khủng", sau khi di chuyển từ xã Kỳ Lạc, xe chạy đến xã Kỳ Hoa giáp với xã Kỳ Tân do vướng đường dây 35KV bắc qua đường nên Điện lực Kỳ Anh không cho xe lưu thông.

“Nhân viên Phan Đồng Xuân nhận thông tin sai dẫn đến nhắn tin với nội dung không đúng khiến người dân hiểu nhầm. Từ chiều hôm qua, Điện lực Kỳ Anh đã tạm đình chỉ công tác để yêu cầu anh Xuân viết kiểm điểm”, ông Sơn nói.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Côn đồ dùng côn nhị khúc đuổi đánh CSGT
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều