Thứ Tư, 21/04/2021, 01:05 (GMT+7) | Điểm tin:

Các siêu thị, trung tâm thương mại Hà Nội buông lỏng phòng, chống dịch COVID-19

Thứ Sáu, 22/01/2021, 06:58 (GMT+7)
Theo Sở Y tế Hà Nội, vẫn có siêu thị buông lỏng thực hiện phòng chống dịch, có trang bị nước sát khuẩn nhưng không ai nhắc nhở đeo khẩu trang.

Chiều 21/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã; xã, phường thị trấn về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. 

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Khắc Hiền cho biết, kiểm tra thực tế ở cả nội thành và ngoại thành vẫn có các siêu thị buông lỏng việc thực hiện phòng chống dịch: có nước sát khuẩn nhưng không có khẩu trang; người không đeo khẩu trang cũng không ai nhắc nhở.

“Các quận huyện đều báo cáo là thực hiện tốt, tại sao thực tế lại như vậy. Cần chấn chỉnh ngay chứ lực lượng kiểm tra của TP cũng hạn chế không thể kiểm tra tất cả mọi nơi”, ông Hiền nói.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cảnh báo, thời tiết mùa đông là điều kiện thuận lợi cho virus phát triển và lây truyền bệnh. Sắp tới trên địa bàn thành phố cũng sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng và các hoạt động công cộng chào mừng năm mới... cùng với việc dịch bệnh được kiểm soát nên người dân có tâm lý chủ quan; một bộ phân người dân, nhà hàng, siêu thị… không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định nên nguy cơ dịch bệnh xuất hiện và bùng phát vẫn hiện hữu trên địa bàn TP…

“Hôm qua, tôi cùng Phó Chủ tịch UBND TP kiểm tra công tác phòng chống dịch thấy nhiều nơi lơ là như ở siêu thị 36 Hoàng Cầu, những biện pháp tối thiểu như sát khuẩn, đeo khẩu tra đều không được thực hiện tốt. Vì vậy nguy cơ ở TP vẫn rất cao”, ông Hạnh nói.

Các siêu thị, trung tâm thương mại Hà Nội buông lỏng phòng, chống dịch COVID-19 - 1

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp

Sau khi nghe các quận huyện báo cáo, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng một lần nữa nhấn mạnh về tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19 hiện nay và phân tích lại các nguy cơ hiển hiện của TP. Trong đó, Phó Chủ tịch UBND TP đặc biệt lưu ý việc một số nơi, người dân thực hiện không nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của thành phố.

“Ngay tại khu vực trung tâm của thành phố, chiều hôm qua tôi có kiểm tra đột xuất và thấy việc thực hiện thiếu nghiêm túc, không có người chỉ dẫn, nhắc nhở. Các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc quy định của thành phố”, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng nói rõ.

Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm các chỉ đạo mới nhất của Trung ương và TP. Các quận huyện, thị xã tiếp tục tuyên truyền đề người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch nhất là trong bối cảnh dày đặc các sự kiện diễn ra trong thời gian tới.Việc tuyên truyền vận động phải đến từng khu dân cư, tổ dân phố để mỗi người dân là 1 “chiến sỹ trinh sát”, phát hiện kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Phó Chủ tịch UBND TP đặc biệt nhấn mạnh: “Cần xử phạt nghiêm không chỉ người dân mà cả các tổ chức, đơn vị không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch”.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng nhắc nhở các đơn vị tiếp tục quản lý nghiêm các khu cách ly tập trung; các trường hợp cách ly tại nhà; đảm bảo các tiêu chí bệnh viện an toàn; CATP tăng cường, kiểm tra chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và các trường hợp liên quan; Sở Công Thương chấn chỉnh ngay các nhà hàng, siêu thị…

 

Lộ đề kiểm tra học kỳ 2 môn Toán lớp 9: Sở Giáo dục Đà Nẵng nói gì?

Ngày 20/4, ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng xác nhận, đã kiểm tra và xử lý vụ việc đề thi kiểm tra cuối kỳ II năm học 2020-2021 môn Toán lớp 9 bị đưa lên mạng xã hội chỉ khoảng 30 phút sau khi học sinh nhận được đề bài.