Thứ Hai, 12/04/2021, 09:00 (GMT+7) | Điểm tin:

Bộ GTVT yêu cầu không được đón, trả khách tại khu vực cách ly

Chủ Nhật, 21/02/2021, 15:36 (GMT+7)
Tổng cục Đường bộ Việt Nam lập chốt chặn, điều tiết và hướng dẫn các phương tiện không dừng đỗ đón, trả hành khách, hàng hóa tại các khu vực cách ly.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN, TCT Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính VN (VIDIFI) thực hiện việc phân luồng giao thông trên các quốc lộ qua tỉnh Hải Dương để phòng chống dịch bệnh COVID–19.

Bộ GTVT cho biết, hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương diễn biến phức tạp. Thực hiện Chỉ thị số 16/2020 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Hải Dương đã thực hiện cách ly xã hội trên tỉnh kể từ 0h ngày 16/2.

Trên cơ sở đề nghị của Sở GTVT Hải Dương, Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ khẩn trương nghiên cứu phương án phân luồng, tổ chức giao thông trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Hải Dương; kịp thời thông tin, hướng dẫn đến toàn xã hội, đảm bảo vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo thuận lợi trong lưu thông vận tải.

Bộ GTVT yêu cầu không được đón, trả khách tại khu vực cách ly - 1

Quốc lộ 5 qua tỉnh Hải Dương vắng lặng sau khi phân luồng phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh minh họa)

"Tổng cục Đường bộ VN chỉ đạo lực lượng thanh tra của Tổng cục phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương tổ chức chốt chặn, điều tiết và hướng dẫn các phương tiện không dừng đỗ đón, trả hành khách, hàng hóa tại các khu vực cách ly, phong tỏa. Đồng thời hướng dẫn TCT Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính VN phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh Hải Dương tổ chức phân luồng giao thông trên QL5 đồng thời phối hợp tổ chức lập chốt trạm theo đề nghị của Sở GTVT Hải Dương khi cần thiết", Bộ GTVT chỉ đạo.

Trước đó, ngay sau khi thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Sở GTVT tỉnh Hải Dương đã ra thông báo hạn chế các phương tiện lưu thông trên các quốc lộ, đoạn đi qua địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ 0h ngày 16/2 hạn chế các phương tiện lưu thông trên QL5, QL18, QL38, QL38B, QL17B, QL37 đoạn qua địa bàn tỉnh Hải Dương. Trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất theo quy định của Chỉ thị số 16 của Thủ tướng.

 

Bao nhiêu điểm thì nên đăng ký ngành Khoa học máy tính của ĐH Bách khoa Hà Nội?

Khoa học Máy tính là một ngành hot nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội. Năm 2020 điểm chuẩn ngành này ở mức trên 29 điểm cao hơn cả y đa khoa của ĐH Y Hà Nội vốn cũng hot. Vậy mùa tuyển sinh 2021, thí sinh tự tin bao nhiêu điểm thì nên đăng ký ngành này?