Thứ tư, 16/06/2021 06:54 | Điểm tin:

Bộ GTVT thông tin về trường hợp nghi mắc COVID-19

Thứ ba, 18/05/2021 21:25
Tối 18/5, Bộ Giao thông Vận tải thông tin chính thức về trường hợp có biểu hiện nghi mắc COVID-19.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, sáng 18/5, một nhân viên (công chức của Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải) có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo. Sau đó, cơ quan yêu cầu nhân viên này nghỉ làm, đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm.

"Đến 19h cùng ngày, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm PCR nên chưa thể khẳng định nhân viên đó có mắc COVID-19 hay không", Bộ Giao thông Vận tải nhấn mạnh.

Bộ GTVT thông tin về trường hợp nghi mắc COVID-19 - 1

Công tác phun khử khuẩn được Bộ Giao thông Vận tải thực hiện ngay sau khi phát hiện trường hợp nghi mắc COVID-19. (Ảnh: Vnexpress)

Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, Bộ Giao thông Vận tải chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan. Đồng thời, Bộ yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động làm việc tại trụ sở tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc COVID-19.

Nhằm đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động, Bộ Giao thông Vận tải đang khẩn trương chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan có ca mắc COVID-19. Nếu trong trường hợp nhân viên trên mắc COVID-19, Bộ Giao thông Vận tải sẽ chấp hành nghiêm các biện pháp xử lý tiếp theo của ngành y tế.