Thứ Hai, 19/04/2021, 01:31 (GMT+7) | Điểm tin:

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang: Chấm dứt hợp đồng với công ty bảo vệ

Thứ Tư, 10/03/2021, 08:44 (GMT+7)
Việt Báo Vụ nhóm bảo vệ ẩu đả với người nhà bệnh nhân không đeo khẩu trang ở cửa khoa Khám bệnh là vi phạm pháp luật nên bệnh viện quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty vệ sỹ.

Theo đó từ hôm nay (10/3) Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang quyết định chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC. 

Cụ thể vào khoảng 14 giờ 03 phút ngày 09/3/2021, có một xe ô tô 16 chỗ, chở người bệnh và người nhà người bệnh đi thẳng qua cổng số 1 (cổng kiểm soát dịch của Bệnh viện đa khoa tỉnh), khi đến giữa sân của khoa Khám bệnh, có 01 người bệnh nữ và 02 thanh niên xuống xe đi vào cửa khoa Khám bệnh, cả ba người đều không đeo khẩu trang. Vệ sỹ đã nhắc nhở đeo khẩu trang phòng chống dịch nhưng 02 người nhà người bệnh không thực hiện và có phản ứng gay gắt, sau đó mẫu thuẫn xô xát xảy ra, đánh lộn giữa nhân viên vệ sỹ và người nhà người bệnh.

Hiện trường vụ ẩu đả. Ảnh cắt từ clip.

Đ/c Phạm Quang Thanh – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: "Sự việc nhân viên Công ty vệ sỹ có hành vi đánh người nhà người bệnh trong Bệnh viện là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Bệnh viện. Bệnh viện rất lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra, đề nghị người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện phải tuân thủ theo thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19".

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra củng cố hồ sơ vụ việc.