Thứ tư, 16/06/2021 05:15 | Điểm tin:

Ảnh: Chung cư Sunview Town tại TP.HCM sau lệnh phong tỏa vì ca nghi mắc COVID-19

Thứ ba, 18/05/2021 16:18
Chung cư Sunview Town (TP Thủ Đức) bị phong tỏa vì ca nghi mắc COVID-19, cư dân không được ra ngoài, người sống ở block A1 được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Ảnh: Chung cư Sunview Town tại TP.HCM sau lệnh phong tỏa vì ca nghi mắc COVID-19 - 1

Sáng 18/5, lực lượng chức năng phong tỏa block A1 chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM) vì có ca nghi nhiễm COVID-19.

Ảnh: Chung cư Sunview Town tại TP.HCM sau lệnh phong tỏa vì ca nghi mắc COVID-19 - 2

Chung cư Sunview Town có 3 lô, mỗi lô 18 tầng, mỗi tầng hơn 30 căn hộ. Ca nghi nhiễm 35 tuổi, sống ở tầng 18, block A1, là nam nhân viên công ty kiểm toán trên đường Pasteur, quận 3.

Ảnh: Chung cư Sunview Town tại TP.HCM sau lệnh phong tỏa vì ca nghi mắc COVID-19 - 3

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), ngày 17/5, người này ho, sốt và đau họng nên đến Bệnh viện Vinmec Central Park (quận Bình Thạnh) khám, tới sáng 18/5 thì có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu xét nghiệm đang được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm khẳng định lại.

Ảnh: Chung cư Sunview Town tại TP.HCM sau lệnh phong tỏa vì ca nghi mắc COVID-19 - 4

Ca nghi nhiễm sống cùng mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư. Người vợ làm việc trong Khu công nghệ cao TP Thủ Đức. Hiện, 4 người sống chung nhà đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Những người tiếp xúc với ca nghi nhiễm và người vợ cũng được áp dụng tương tự. 

Ảnh: Chung cư Sunview Town tại TP.HCM sau lệnh phong tỏa vì ca nghi mắc COVID-19 - 5

Sau khi phong tỏa, người dân tại chung cư Sunview Town không được ra ngoài, riêng người dân sống ở block A1 được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Ảnh: Chung cư Sunview Town tại TP.HCM sau lệnh phong tỏa vì ca nghi mắc COVID-19 - 6

Do đó, những người dân tại chung cư phải nhờ người quen giao đồ ăn tới. 

 

Giãn cách thêm 2 tuần, khi nào TP.HCM sẽ tổ chức tuyển sinh lớp 10?

Chỉ còn 3 tuần nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức sẽ chính thức bắt đầu. Thế nhưng, vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên TP.HCM tiếp tục thục hiện giãn cách trong 2 tuần tiếp theo và chưa thể tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10.