300 sinh viên, giảng viên đi cách ly tập trung khẩn cấp

01/02/2021, 19:59

Gần 300 sinh viên, giảng viên thuộc một trường đại học ở Bình Dương được xác định có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19. Toàn bộ đã được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung trong vòng 21 ngày.

Trao đổi với PV VietNamNet chiều nay (1/2), đại diện Trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết nhà trường đang phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương truy vết, đưa các sinh viên có tiếp xúc với người mắc Covid-19 đi cách ly tập trung để phòng chống dịch.
300 sinh viên, giảng viên đi cách ly tập trung khẩn cấp
Trường ĐH Thủ Dầu Một bị phong tỏa do có sinh viên mắc Covid-19

Trước đó, nữ sinh N.T.M.A (SN 2002, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một) được xác định dương tính với Covid-19 trong cộng đồng. Nữ sinh này từng tiếp xúc với nhiều sinh viên trong trường, đi lại nhiều nơi trên địa bàn TP Thủ Dầu Một.

Qua truy xét, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bình Dương xác định có khoảng 300 sinh viên, giảng viên có tiếp xúc gần với N.T.M.A. Trong số này, có khoảng 200 người hiện đang ở địa bàn TP Thủ Dầu Một, một số người đã về quê nhưng đã được cơ quan chức năng thông báo về địa phương để thực hiện cách ly theo quy định.

Đến 17h chiều nay, nhiều chuyến xe chở hàng trăm sinh viên đến khu cách ly tập tại Trường Quân sự tỉnh Bình Dương (đường Phú Lợi, phường Phú Hòa) và phường Tân An.

 
300 sinh viên, giảng viên đi cách ly tập trung khẩn cấp
Các chuyến xe chở sinh viên đến khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bình Dương

Với thời gian cách ly 21 ngày theo quy định mới, hàng trăm sinh viên sẽ phải đón Tết trong khu cách ly.

Trường ĐH Thủ Dầu Một là trường đại học công lập lớn nhất tỉnh Bình Dương với hơn 16 ngàn sinh viên. Hiện đơn vị này đã có thông báo cho tất cả sinh viên có tiếp xúc với người nghi mắc bệnh đến cơ sở y tế để khai báo.

Bài liên quan
8 lưu ý khi mua laptop online cho học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng
Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chọn cho mình một chiếc laptop phù hợp với mức giá phải chăng.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
300 sinh viên, giảng viên đi cách ly tập trung khẩn cấp