Thói quen khi uống cà phê gây hại cho sức khỏe

22/11/2021, 20:34

Rất nhiều người cần một tách cà phê để có thể tỉnh táo, bắt đầu ngày mới nhưng loại đồ uống này có thể tác động tiêu cực nếu dùng không đúng cách.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Cà phê Mỹ, 62% người dân nước này uống cà phê dưới các dạng khác nhau mỗi ngày.

Dù cà phê không hẳn là không tốt cho sức khỏe, nhưng có một số thói quen xấu khi thưởng thức loại đồ uống này khiến bạn già đi nhanh hơn.

Thói quen khi uống cà phê gây hại cho sức khỏe

Dưới đây là ý kiến của chuyên gia Lisa Moskovitz, tác giả một số cuốn sách về dinh dưỡng, về những điều không nên khi uống cà phê.

Uống cà phê thay cho ăn sáng

Nhiều ý kiến ​​nhận định bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nên tất nhiên, việc thay thế bằng cà phê không thể tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn.

Theo bà Moskovitz, bỏ qua bữa chính này khiến chế độ ăn ít dinh dưỡng hơn. Chuyên gia gợi ý bữa sáng bao gồm trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt để cung cấp chất xơ và chất chống oxy hóa.

Uống cà phê nhiều đường, nhiều kem

Nếu bạn không muốn uống cà phê đen và thêm kem, đường, điều đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, tùy thuộc vào lượng bạn thêm vào.

Tác giả Moskovitz cho biết: “Bạn sẽ không bị ảnh hưởng nếu hấp thụ một lượng đường vừa phải trong chế độ ăn uống. Nhưng ăn cùng lúc quá nhiều đường sẽ khiến nguy cơ xấu tăng dần lên”.

Cụ thể, khi già đi, bạn có thể thấy lượng đường trong máu, viêm nhiễm và nhiều tình trạng bệnh khác tăng lên đáng kể.

Thói quen khi uống cà phê gây hại cho sức khỏe

Uống cà phê thay nước

Uống đủ nước là điều cần thiết cho sức khỏe nhưng nhiều người thường quên. Nếu uống nhiều cà phê thay cho nước, bạn có thể bị mất nước và chịu những tác động xấu sức khỏe.

Quảng cáo

Theo Moskovitz, sử dụng đồ uống có caffeine thay nước có khả năng tác động tiêu cực đến làn da, hệ tiêu hóa, năng lượng, hấp thụ chất dinh dưỡng và thậm chí cả các khớp.

Uống cà phê suốt ngày và cả buổi tối

Thời điểm thích hợp nhất để uống cà phê là buổi sáng. Ngay cả khi chất caffeine có trong cà phê không khiến bạn mất ngủ vào ban đêm, điều đó không có nghĩa bạn nên uống một cốc ngay trước khi đi ngủ.

Caffeine là một chất kích thích. Uống cà phê quá gần giờ đi ngủ sẽ làm gián đoạn việc nghỉ ngơi. Ngủ không ngon có thể tàn phá sự phục hồi, hệ miễn dịch, tâm trạng, năng lượng, sự trao đổi chất.

An Yên (Theo Eatthis)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thói quen khi uống cà phê gây hại cho sức khỏe
vietnam.vn