Thời gian tốt nhất để đi bảo dưỡng xe ô tô cũ chơi Tết?

Thu Hà | 09/01/2022, 17:30

Dịp Tết là thời gian sử dụng ô tô thường xuyên và kéo dài, nếu không tiến hành bảo dưỡng xe cũ rất có thể chủ xe sẽ gặp phải những tình huống nằm đường không mong muốn.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2022 còn cách khoảng 1 tháng nữa là đến. Tuy nhiên, khoảng thời gian này đã có nhiều chủ xe rục rịch đưa xế yêu đi bảo dưỡng, làm đẹp. Song, cũng có một số người chờ đến sát ngày nghỉ mới bắt đầu chú ý đến chiếc xe ô tô của mình. Vậy, thời gian nào hợp lý để đi bảo dưỡng ô tô?

Theo các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, một tháng trước khi nghỉ Tết, hoặc 2 tuần trước đó, chủ xe nên đưa xe ô tô đi chăm sóc và làm đẹp. Bởi, thời gian này là tương đối an toàn để hoàn thành các công đoạn bảo dưỡng trước Tết. Đồng thời, chủ xe cũng không phải lo lắng đến việc xe bị trầy, xước hay bụi bẩn khi di chuyển lúc ngày Tết còn chưa đến. Vì, thời điểm xe được làm đẹp xong cũng là lúc mọi người đã chuẩn bị về quê, đường phố cũng ít phương tiện nên không phải lo ngại vấn đề này.

bảo dưỡng ô tô chơi tết
Một tháng trước khi nghỉ Tết, hoặc 2 tuần trước đó, chủ xe nên đưa xe ô tô đi chăm sóc và làm đẹp
Quảng cáo

Mặt khác, đối với những chủ xe có tâm lý chờ sát Tết mới đi bảo dưỡng xe, đây không phải một lựa chọn tốt. Thời điểm này, các garage thường rất đông và quá tải, rất khó khăn để tìm được chỗ chăm sóc xe. Nếu có nơi nhận thì chủ xe cũng sẽ không an tâm vì có thể sẽ gặp tình trạng làm ẩu.

Vì vậy, thời điểm vàng để đi bảo dưỡng xe ô tô là từ 2 tuần đến 1 tháng trước Tết. Như thế, chủ xe sẽ không phải mất thời gian chờ đợi và đạt được kết quả tốt nhất. Trường hợp kiểm tra xe chưa được tốt, không hợp ý, chủ xe có thể yêu cầu làm lại hoặc chỉnh sửa.

Theo đó, một số công việc chăm sóc ô tô thường có kiểm tra toàn bộ chi tiết, thay thế bộ phận hỏng hóc như dầu máy, hệ thống điều hòa, nước làm mát động cơ,… Ngoài ra, chủ xe cũng có thể yêu cầu sơn xe, đánh bóng, dọn dẹp nội thất,…

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thời gian tốt nhất để đi bảo dưỡng xe ô tô cũ chơi Tết?
vietnam.vn