Thợ cắt tóc ở Italy sẽ phải nộp phạt vì lý do không tưởng

29/06/2022, 10:45

The Guardian đưa tin, Thị trưởng vùng Castenazo của Italy sẽ phạt 500 euro nếu gội đầu 2 lần tại tiệm làm tóc.

Theo đó, nhiều thợ cắt tóc ở Italy đã bị cảnh cáo về án phạt khi khách hàng gội đầu 2 lần. Thị trưởng của vùng Castenaso gần Bologna, Carlo Gubellini mới đây đã thực hiện các biện pháp để bảo tồn tài nguyên trước một trong những đợt hạn hán tồi tệ nhất trong thập kỷ.

Quan chức này cho rằng, hàng nghìn lít nước bị lãng phí mỗi ngày do công việc của các tiệm làm tóc và cắt tóc. Được biết, có 10 cơ sở cắt tóc hoạt động trong thành phố, trong khi dân số là 16 nghìn người.

Thợ cắt tóc ở Italy sẽ phải nộp phạt vì lý do không tưởng
Thợ cắt tóc ở Italy sẽ phải nộp phạt vì lý do không tưởng. (Ảnh: Unsplash)

Theo Guardian, ông Gubellini trở thành chính trị gia duy nhất đưa ra hệ thống kiểm tra và hình phạt cho việc gội đầu 2 lần tại tiệm cắt tóc. Theo các quy tắc đã được thiết lập, những người vi phạm sẽ phải trả một khoản tiền phạt lên đến 500 euro.

Trước đó, Cơ quan Thủy lợi Italy cảnh báo tình trạng hạn hán đang nhanh chóng lan rộng khắp đất nước, các sông và hồ chứa khô cạn và dự báo nhiệt độ cao hơn có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Một số khu vực của Italy đã ban bố tình trạng khẩn cấp, tìm cách sử dụng quỹ để chống lại cuộc khủng hoảng nước đang gia tăng. Các Hiệp hội nông nghiệp cho biết, sản lượng nông nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm trong năm nay ở các khu vực trồng trọt chính.

Cơ quan thủy lợi ANBI cho biết, sự kết hợp giữa hạn hán tồi tệ nhất trong những năm gần đây và nhiệt độ chạm mức 40 độ C vào cuối tháng 6 đang khiến Italy phải đối mặt với tình trạng kinh tế và môi trường nghiêm trọng.

Po, con sông dài nhất của Italy chảy qua các khu vực chính phía Bắc và chiếm khoảng một phần ba sản lượng nông nghiệp của đất nước, đang trải qua đợt hạn hán tồi tệ nhất trong 70 năm.

Theo ANBI, các hồ lớn ở phía Bắc Italy đã ở dưới mức hoặc gần với mức thấp kỷ lục, với mực nước của các hồ chứa tự nhiên ở miền Trung Italy cũng đang giảm. Sông Tiber đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm trong khi tốc độ dòng chảy của sông Aniene đã giảm một nửa.

Thanh Bình (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thợ cắt tóc ở Italy sẽ phải nộp phạt vì lý do không tưởng
vietnam.vn