Thịt bò mua phần nào ngon nhất, hội đảm đang đi chợ lưu ý

05/08/2021, 19:40

Với kinh nghiệm đi chợ thường xuyên, các chị em có biết rõ các bộ phận ngon nhất của con bò không?

Giống như thịt lợn, thịt bò cũng thuộc danh sách những thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm thường ngày của các gia đình. Và mỗi khi đi chợ, ai cũng mong muốn chọn những phần thịt tươi ngon, dinh dưỡng để yên tâm sử dụng. 

Vậy với kinh nghiệm đi chợ thường xuyên như vậy, các chị em có biết rõ các bộ phận ngon nhất của con bò không?

1. Ba chỉ bò

Thịt bò mua phần nào ngon nhất, hội đảm đang đi chợ lưu ý-1

Chẳng phải chúng ta vẫn thường gọi "1 đĩa chỉ bò Mỹ" mỗi khi đi ăn đồ nướng, lẩu tại các nhà hàng đấy thôi. Ba chỉ bò còn được gọi là ba rọi bò.

Đây là phần thịt được lấy ở bụng bò, có thịt nạc và mỡ xen kẽ. Khi ăn có vị mềm, béo nên rất thích hợp dùng để nướng, xào và nhúng lẩu.

2. Thăn chuột

Thịt bò mua phần nào ngon nhất, hội đảm đang đi chợ lưu ý-2

Nghe có vẻ lạ phải không? Thăn chuột là phần thịt mềm nhất của con bò, còn có tên gọi khác là thăn nội hoặc phi lê. Đây là dải thịt nằm ở hai bên hông, chạy dài từ chân sau đến gần chân trước. 

Thăn chuột được đánh giá là phần thịt mềm và nạc nhất, có thể nói ngon nhất và cũng đắt nhất nhì của con bò. Thăn chuột thích hợp nhất cho món bít tết, xào, thịt tái trong phở... vì thịt mềm, ngon và giàu dinh dưỡng.

3. Thăn nội

Thịt bò mua phần nào ngon nhất, hội đảm đang đi chợ lưu ý-3

Một trong những phần thịt mềm, ngon nhất của con bò đây rồi nhưng ắt hẳn các chị em ít nghe qua phải không? Trên thực thế, mỗi con chỉ có được 1 lượng ít, chỉ khoảng 2,1% của con bò nhưng lại chứa giá trị dinh dưỡng rất cao. 

Thăn nội có sớ thịt nhỏ, mềm, ít mỡ, chỉ cần chế biến đơn giản cũng đã toát ra hương vị thơm ngon đặc biệt. Phần thịt này được ưa chuộng để làm bít tết.

4. Bắp bò

Thịt bò mua phần nào ngon nhất, hội đảm đang đi chợ lưu ý-4

Đây là phần có giá trị dinh dưỡng nhất của con bò nên có giá thành khá mắc so với các phần còn lại. Phần thịt bắp bò hay còn được gọi là thịt chân giò, nằm ở bắp chân trước và sau.

Quảng cáo

Phần bắp nhỏ ở chân trước gọi là bắp hoa, phần nằm giữa lòi bắp đùi ở chân sau được gọi là bắp rùa. Với bộ phận này, các chị em có thể sử dụng hầm, luộc, hấp, kho hay nấu canh đều hấp dẫn.

5. Sườn bò

Thịt bò mua phần nào ngon nhất, hội đảm đang đi chợ lưu ý-5

Sườn bò là phần thịt được rút ra từ sườn lưng của con bò. Phần thịt này mềm, xương có những viền thịt dai bao quanh, khi ăn để lại vị ngọt và thơm.. 

Vì sườn bò khá mềm, không dai nên không cần chế biến cầu kỳ hay tẩm ướp lâu mất thời gian mà vẫn đạt được độ thơm ngon. Bộ phận này thích hợp nướng, chiên hoặc hầm kiểu Pháp.

An Chi
Theo Vietnamnet

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thịt bò mua phần nào ngon nhất, hội đảm đang đi chợ lưu ý
vietnam.vn