Thiếu tiền chữa bệnh, nam thanh niên bán người yêu sang Trung Quốc

10/12/2020, 16:35

Do thiếu tiền chữa bệnh, Phượng đã bàn bạc với Dương bán chị Y sang Trung Quốc với giá khoảng 80 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Văn Phượng (sinh năm 1995) và Nguyễn Viết Dương (sinh năm 1989 đều ở khu 6, xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) về tội "Mua bán người".

Kết quả điều tra xác định, vào khoảng tháng 7/2014, do có quan hệ yêu đương nên Vũ Văn Phượng đã rủ chị Trần Thị Hải Y (sinh năm 1997, ở huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đi làm thuê tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Một tháng sau chị Y về Việt Nam, còn Phượng vẫn ở lại Trung Quốc lao động. Trong thời gian này, anh ta bị bệnh nặng và cần tiền điều trị.

Sau đó, Phượng đã nói chuyện với Nguyễn Viết Dương (tên gọi khác là Đại) là người cùng làm thuê với hắn tại Quảng Tây, Trung Quốc về tình hình bệnh tật của mình.

Dương gợi ý cho Phượng muốn có tiền chữa bệnh thì hãy tìm phụ nữ Việt Nam lừa bán sang Trung Quốc.

Sau khi đã bàn bạc thống nhất, cả 2 quyết định lừa bán chị Y cho người Trung Quốc lấy làm vợ.

Để thực hiện ý đồ của mình, khoảng tháng 10/2014, Phượng gọi điện từ Trung Quốc về cho chị Y đang ở Việt Nam nói mình bị bệnh và muốn chị này sang Trung Quốc để phụ giúp Phượng kiếm tiền chữa bệnh.

Do có tình cảm yêu đương và tin tưởng Phượng nên chị Y đã đồng ý. Khi vừa đặt chân sang nước bạn, chị Y đã bị Phượng và Dương ép buộc bán cho một người phụ nữ không rõ lai lịch để lấy 2,5 vạn nhân dân tệ (tương đương khoảng 80 triệu Việt Nam đồng).

Quảng cáo

Người phụ nữ kia tiếp tục bán chị Y cho một người đàn ông Trung Quốc để làm vợ. Đến tháng 9/2018, chị Y đã trốn được về Việt Nam.

Ngay sau khi tiếp nhận tố giác của bị hại, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức xác minh, thu thập các tài liệu chứng cứ và xác định Vũ Văn Phượng và Nguyễn Viết Dương (tức Đại) chính là thủ phạm đã là bán chị Y sang Trung Quốc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã kịp thời bắt giữ trước khi các đối tượng tìm cách bỏ trốn khỏi địa phương.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thiếu tiền chữa bệnh, nam thanh niên bán người yêu sang Trung Quốc
vietnam.vn