Thiệt hại khủng của Ngô Diệc Phàm: Mất hàng trăm tỷ đồng, còn dính hợp đồng với SM Entertainment

Tổng hợp, | 20/07/2021, 14:41

Mới đây, các blogger đã thống kê qua thiệt hại của Ngô Diệc Phàm trong thời gian scandal nổ ra.

Chỉ trong vòng vài ngày, cái tên Ngô Diệc Phàm nhanh chóng trở thành tâm điểm của Cbiz nói riêng và thị trường giải trí quốc tế nói chung. Hiện tại, vẫn chưa biết phần thắng pháp lý nghiêng về Ngô Diệc Phàm hay Đô Mỹ Trúc, nhưng hình tượng của nam Idol đã sụp đổ hoàn toàn.

Sau khi scandal liên hoàn nổ ra, các thương hiệu lớn lần lượt huỷ bỏ/ tạm dừng quan hệ hợp tác với Ngô Diệc Phàm. Điều này dẫn đến nguy cơ Ngô Diệc Phàm sẽ đối diện với phí bồi thường rất lớn.

Ngô Diệc Phàm

Người trong ngành từng tiết lộ phí đại ngôn của Ngô Diệc Phàm rất cao, trước đây có thể lên tới 20 triệu tệ/ năm nhưng sau này đã giảm xuống còn 15 triệu và hiện giờ là 10 triệu/ năm. Trong hợp đồng bao gồm điều khoản nghệ sĩ phải giữ gìn tên tuổi trong sạch, nếu gây ảnh hưởng đến thương hiệu thì phía thương hiệu có quyền đơn phương huỷ bỏ hợp tác. Tính qua một chút có thể thấy phí bồi thường hợp đồng của Ngô Diệc Phàm rất nhanh chóng phá trăm triệu.

Trước đó phía Đô Mỹ Trúc cũng từng tiết lộ kể từ khi scandal nổ ra, Ngô Diệc Phàm mất đến hàng trăm triệu. Scandal kéo dài tới nay đã gần 50 ngày, vị chi mỗi ngày Ngô Diệc Phàm bị bốc hơi 2 triệu tệ.

Trên thực tế, số thu nhập của Ngô Diệc Phàm rất khủng, nhưng lại phải chia cho SM Entertainment.

Tháng 10/2014, Ngô Diệc Phàm kiện công ty chủ quản SM Entertainment vì các vấn đề liên quan đến thời hạn hợp đồng, xử lý công việc, phân chia lợi nhuận và một số lý do khác. Tuy nhiên, sau thời gian dài tranh chấp, tòa án chính thức đưa ra phán quyết cuối cùng vào 2017, và Ngô Diệc Phàm vẫn phải tiếp tục hợp đồng với công ty cho tới 2022.

Ngô Diệc Phàm

Theo phán quyết này, SM có quyền quản lý và chia lợi nhuận từ các hoạt động bên ngoài phạm vi Hàn Quốc và Nhật Bản của Ngô Diệc Phàm. Cũng tức là ngoài những khoản chi phí thông thường cho đoàn đội cá nhân hay công tác hậu cần như các nghệ sĩ Hoa Ngữ khác, thu nhập của Ngô Diệc Phàm còn phải chia lại một phần cho SM như hợp đồng đã ký ban đầu.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thiệt hại khủng của Ngô Diệc Phàm: Mất hàng trăm tỷ đồng, còn dính hợp đồng với SM Entertainment
vietnam.vn