Thứ Năm, 15/04/2021, 04:28 (GMT+7) | Điểm tin:

Trong 2 ngày tiểu bang Colorado của Mỹ đột ngột giảm... 36 độ C

Chủ Nhật, 13/09/2020, 10:19 (GMT+7)
Tiểu bang Colorado đã khiến nhiều người bất ngờ khi từ nhiệt độ cao kỷ lục đã hạ xuống đến mức có bão tuyết chỉ trong thời gian cực ngắn.
Trong 2 ngày tiểu bang Colorado của Mỹ đột ngột giảm… 36 độ C - 1
Trong 2 ngày tiểu bang Colorado của Mỹ đột ngột giảm… 36 độ C

Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) mới đây báo cáo thành phố Denver ở Colorado đã trải qua mức nhiệt độ 38,3 độ C vào ngày 5/9 và 36,1 độ C vào ngày 6/9. Đây là mức nhiệt độ cao kỷ lục trong tháng 9 của tiểu bang này.

Tuy nhiên, vấn đề khiến các nhà nghiên cứu sửng sốt đó là từ mức nhiệt độ rất cao trên, thành phố Denver đột ngột giảm xuống chỉ còn… -0,5 độ C vào ngày 8 và 9/9.

Đã có nhiều tuyết rơi vào ngày 8/9 và đã có một cơn bão tuyết, khiến nó trở thành trận tuyết rơi sớm thứ hai trong kỷ lục ở thành phố Denver.

Ngoài ra, Denver cũng đã phá kỷ lục về số ngày ngắn nhất giữa ngày cực nóng đến trận tuyết đầu tiên. Kỷ lục trước đó là 38 ngày được thiết lập vào năm 2019.

"Có một sự thay đổi mạnh mẽ về hình thái thời tiết. Dự kiến ​​sẽ có lượng tuyết tích tụ đáng kể ở dãy núi Front Range và chân núi, trong khi khu vực tàu điện ngầm Denver và xa lộ liên tiểu bang 25 cũng có thể thấy tuyết rơi dày”, các nhà nghiên cứu cho biết.

Trên thực tế, Colorado nổi tiếng với sự thay đổi đột ngột của thời tiết. Vị trí địa lý độc đáo của tiểu bang này liên quan đến độ cao của dãy núi Rocky ở phía tây và vùng đồng bằng phẳng ở phía đông, điều này có thể có tác động khó lường trước đối với các kiểu gió, hệ thống áp suất cùng các lực khác ảnh hưởng đến thời tiết.

Việc chuyển từ mùa hè sang mùa đông trong tích tắc có vẻ không dễ chịu đối với một số người. Nhưng sự thay đổi thời tiết đột ngột được nhiều người đang sống dưới bóng tối của những trận cháy rừng đang diễn ra ở Colorado vui mừng.

Theo các cơ quan truyền thông địa phương, 40 cm tuyết đã rơi xuống ngọn lửa ở phía tây thành phố Fort Collins giúp làm chậm đáng kể sự phát triển của đám cháy.

nhiệt độ

Cún cưng có thể ghen khi thấy bạn đang nựng một con chó khác

Gần 4/5 người chủ cho rằng họ nhận thấy chú chó của họ biết ghen và một nghiên cứu mới đây cũng cho thấy những chú chó có thể ghen ngay cả khi một chú chó khác, mà nó cho là đối thủ tranh giành tình cảm và sự chú ý của chủ nhân, rời khỏi tầm mắt nó.

VietnamJour du lịch 0 đồng cùng những trải nghiệm tại Ninh Thuận

Chắc hẳn khi nhắc về Ninh Thuận không ai không biết về những bãi cát trắng cùng dàn nho đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn là một ưu trải nghiệm thì nơi đây lại được biết đến với một bộ mặt vô cùng khác khi sở hữu vô vàn các trải nghiệm để đời.