Thứ bảy, 19/06/2021 00:28 | Điểm tin:

Thác nước hùng vỹ cuồn cuộn tuôn chảy 508 m3 nước mỗi giây

Thứ bảy, 20/06/2020 10:25
Vẻ hùng vỹ của thác nước càng rõ nét hơn khi đạt lưu lượng nước cao nhất kể từ đầu năm nay do ảnh hưởng của mưa lũ.

Trong những ngày qua, mưa lớn khiến lượng nước đổ về sông Bách Thủy tăng mạnh. Các chuyên gia cho biết, ngày 14/6, lưu lượng dòng chảy của thác Hoàng Quả Thụ đạt tới 508 m3 nước mỗi giây. Đây cũng là con số cao nhất kể từ đầu mùa lũ năm nay.

Thác nước hùng vỹ cuồn cuộn tuôn chảy 508 m3 nước mỗi giây - 1

Hoàng Quả Thụ là một trong những thác nước lớn nhất châu Á và trên thế giới. Nằm ở thành phố Anshun, tỉnh Quý Châu, ngọn thác này gắn bó với hình ảnh dòng nước tung bọt trắng xóa giữa thảm thực vật hùng vỹ, um tùm, tạo nên cảnh tượng vừa hùng vỹ, lại nên thơ.

Thác nước hùng vỹ cuồn cuộn tuôn chảy 508 m3 nước mỗi giây - 2
Vẻ đẹp hùng vỹ mà nên thơ cuả thác Hoàng Quả Thụ

Thác Hoàng Quả Thụ cao 77,8m, chiều rộng lên tới 101 m, trong đó thác chính cao 67m. Ngọn thác nổi tiếng từ sau khi lữ khách Xu Xiake thời nhà Minh tới thăm. Với vẻ đẹp hùng vỹ, Hoàng Quả Thụ còn được mệnh danh là "Thiên Hà" hay "Sông Trời".

Thác nước hùng vỹ cuồn cuộn tuôn chảy 508 m3 nước mỗi giây - 3
Nơi đây từng được lựa chọn làm bối cảnh quay bộ phim Tây Du Ký nổi tiếng, phiên bản năm 1986

Người ta còn biết tới thác nước này nhiều hơn kể từ khi được chọn là một trong những bối cảnh quay của bộ phim truyền hình Trung Quốc nổi tiếng "Tây Du Ký" bản năm 1986 của cố đạo diễn Dương Khiết. Đó là địa điểm nơi Tôn Ngộ Không làm chúa tể của bầy khỉ. Hiện nay, nơi này là điểm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước.