Thứ Năm, 04/03/2021, 14:13 (GMT+7) | Điểm tin:

Sự sống hữu cơ được tìm thấy trong thiên thạch cổ đại

Thứ Tư, 16/09/2020, 11:52 (GMT+7)
Các nhà nghiên cứu của Nga đã đưa ra một kết luận đáng kinh ngạc khi xem xét dấu vết của sự sống sinh học trong cấu trúc bên trong của một thiên thạch cổ đại.

Thiên thạch cổ đại này rơi xuống Trái đất trong một sự kiện va chạm ở Pháp vào những năm 1860.

Sự sống hữu cơ được tìm thấy trong thiên thạch cổ đại - 1

Theo tiết lộ ban đầu, các nhà khoa học Nga đã tìm ra bằng chứng xác thực về sự sống được đưa vào Trái đất từ ​​không gian, khi họ tiến hành các cuộc kiểm tra dấu vết của vi khuẩn proto được tìm thấy trong các đường cong bên trong của một thiên thạch cổ đại.

“Các chuyên gia sẽ sớm công bố những bức ảnh có độ phân giải cao mới chụp về các vi sinh vật hóa thạch có thể đã tồn tại vào thời kỳ khởi đầu của Hệ Mặt trời, tức là trước khi Trái đất xuất hiện”, Alexei Rozanov, thành viên cấp cao của Viện Hàn lâm Khoa học Nga cho biết.

Những bức ảnh dự sẽ kiến sẽ được công bố vào tháng 11/2020, dành riêng cho nhiều loại dấu vết hóa thạch hoàn hảo được tìm thấy bên trong thiên thạch cổ đại Orhei, rơi xuống Trái đất năm 1864 ở Pháp.

Các chuyên gia từ Viện Cổ sinh vật tại Viện Hàn lâm Khoa học Nga đã sử dụng một kính hiển vi điện tử có độ chính xác cao từ năm 2015 để thu được một số hình ảnh chất lượng hàng đầu chưa được kiểm chứng và sẽ đưa vào bộ sưu tập cuối cùng.

Rozanov nhấn mạnh: “Đây là bằng chứng chứng minh thực tế của panspermia - lý thuyết mang sự sống đến Trái đất từ ​​không gian. Những bức ảnh chúng tôi chụp rất dễ giải thích, thật khó để tranh luận về chúng. Tuy nhiên, tranh luận chắc chắn sẽ xảy ra sau đó. Những người chưa bao giờ tiến hành nghiên cứu như vậy là những người dễ tranh cãi nhất”.

Rozanov chia sẻ thêm rằng dấu vết hữu cơ có thể được tìm thấy trong tất cả các Carbonaceous chondrite hoặc trong các thiên thạch đã tồn tại trước đó. Tuổi chính xác của Orhei vẫn chưa được biết, nhưng các nhà khoa học tin rằng nó có niên đại rất xa xưa.

Bên cạnh đó, Michail Kapralov, nhân viên tại phòng thí nghiệm sinh học bức xạ thuộc khoa sinh học thiên văn tại Viện Liên hợp Nghiên cứu Hạt nhân Dubna, cho biết trong số các mẫu mới được nghiên cứu là vi khuẩn từ tính đã hóa thạch, có thể phát triển trên các vật thể có từ trường và nước, tảo đơn bào, cũng như các hóa thạch giống như acritarchs, protista, v.v.

“Điều tối thiểu mà chúng tôi đạt được đó là tìm thấy bằng chứng về sự tồn tại sự sống trong không gian”, các nhà khoa học nhấn mạnh.