Chủ nhật, 13/06/2021 14:59 | Điểm tin:

Người ngoài hành tinh cắm cây cột kim loại bí ẩn giữa sa mạc Mỹ?

Thứ bảy, 28/11/2020 08:16
Trong khi dùng trực thăng để giám sát số lượng cừu sừng trong sa mạc bang Utah, Mỹ, các phi công thuộc Sở An toàn Công cộng bang Utah (DPS) bất ngờ phát hiện một khối kim loại lớn cắm sừng sững trên đất.

Cảnh tượng hệt như một bộ phim khoa học viễn tưởng.

Người ngoài hành tinh cắm cây cột kim loại bí ẩn giữa sa mạc Mỹ? - 1

Cột kim loại bí ẩn mọc sừng sững giữa sa mạc nước Mỹ (ảnh: Guardian)

"Suốt cuộc đời làm phi công, đây có lẽ là điều kỳ lạ nhất mà tôi từng gặp", Bret Hutchings - phi công phát hiện cột kim loại bí ẩn - nói.

"Chúng tôi đang bay thì một chuyên gia động vật trong đoàn phát hiện ra cái cột. Ông ấy hô lên: "Ố ồ, cái gì thế kia? Quay lại, quay lại ngay đi". Tôi hỏi: "Cái gì thế". Ông ấy nói: 'Có thứ gì đó rất kỳ lạ đằng kia. Chúng ta mau đi xem'", Hutchings kể lại.

"Chúng tôi thấy một khối kim loại lớn, màu bạc, sáng bóng. Nó mọc sừng sững giữa khung cảnh sa mạc màu đỏ", Hutchings nói.

"Nhiều thành viên trong đoàn tỏ ra sợ hãi, cho rằng đó có thể là đồ vật của người ngoài hành tinh. Cột kim loại cao hơn 3 mét. Trông nó có vẻ giống như từ trên trời rơi xuống. Chúng tôi cử một vài người tiếp cận cái cột, không quên dặn rằng nếu ai đó biến mất thì những người còn lại phải bỏ chạy ngay", Hutchings kể lại.

Sau khi hình ảnh về cột kim loại được đăng tải, không ít người dân Utah cho rằng đây có thể cột do người ngoài hành tinh cắm. Nhiều người tỏ ra khó hiểu khi nghĩ về việc ai đó mang khối kim loại lớn như vậy trồng giữa sa mạc mà không có mục đích gì.

Giới chức bang Utah vẫn chưa xác định được nguồn gốc của khối kim loại. Tuy nhiên, phi công Hutchings cho rằng, đây có thể là tác phẩm nghệ thuật hoặc điêu khắc của nghệ sĩ bí ẩn nào đó. Chiếc cột kim loại trông có vẻ không hề rẻ tiền.

"Tùy tiện lắp đặt khối cấu trúc trên phần đất công cộng là bất hợp pháp, bất kể bạn đến từ hành tinh nào", DPS thông báo.

Lo ngại các nhà thám hiểm nghiệp dư có thể bị thương khi cố gắng tìm kiếm khối kim loại, giới chức bang Utah quyết định không cung cấp thông tin về vị trí của nó. Ngoài ra, môi trường sống tự nhiên của loài cừu sừng cũng cần được bảo vệ.

Chính quyền Utah sẽ thảo luận và quyết định có nên mở cuộc điều tra về khối kim loại bí ẩn này hay không.