Thứ Năm, 15/04/2021, 04:24 (GMT+7) | Điểm tin:

NASA lại vừa tung video làm nao lòng dân cư Trái Đất: nhiệt độ năm 2020 tiếp tục đạt kỷ lục, tương đương hồi 2016

Thứ Bảy, 06/02/2021, 13:44 (GMT+7)
Kỷ lục này sẽ sớm vô nghĩa, bởi lẽ sớm muộn nó cũng sẽ bị phá.

 Nhiệt độ trung bình Trái Đất tiếp tục tăng, một phần do ảnh hưởng của hoạt động đốt nhiên liệu hóa thạch của con người.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) và Cơ quan Quản trị Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA) tiến hành phân tích dữ liệu khí hậu năm 2020 và đưa nhận xét đáng buồn: nhiệt độ bề mặt Trái Đất cao nhất trong lịch sử, và bằng với kỷ lục đạt được năm 2016. Số liệu thu được trong hai năm đáng quên này chênh lệch rất nhỏ, nên kỷ lục nhiệt độ của 2016 và 2020 có thể coi là tương đương.

Bảy năm qua là bảy năm ấm nóng nhất trong lịch sử, chính là đại diện cho xu hướng nóng lên toàn cầu vẫn đang diễn ra”, Gavin Schmidt, giám đốc Viện Nghiên cứu Không gian Goddard nhận định. “Việc năm nào đạt kỷ lục chẳng quan trọng đến thế - điều đáng lưu tâm là những xu hướng dài hạn này. Với chúng, và với ảnh hưởng của con người lên khí hậu ngày một tăng, chúng ta sẽ thấy những kỷ lục này sẽ tiếp tục bị phá vỡ”.

Bạn có thể đọc các dữ liệu nghiên cứu cụ thể tại đường link này.

Cún cưng có thể ghen khi thấy bạn đang nựng một con chó khác

Gần 4/5 người chủ cho rằng họ nhận thấy chú chó của họ biết ghen và một nghiên cứu mới đây cũng cho thấy những chú chó có thể ghen ngay cả khi một chú chó khác, mà nó cho là đối thủ tranh giành tình cảm và sự chú ý của chủ nhân, rời khỏi tầm mắt nó.

VietnamJour du lịch 0 đồng cùng những trải nghiệm tại Ninh Thuận

Chắc hẳn khi nhắc về Ninh Thuận không ai không biết về những bãi cát trắng cùng dàn nho đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn là một ưu trải nghiệm thì nơi đây lại được biết đến với một bộ mặt vô cùng khác khi sở hữu vô vàn các trải nghiệm để đời.