Thứ Sáu, 23/04/2021, 14:58 (GMT+7) | Điểm tin:

Mua nhà trên mặt trăng có thể tốn 7,5 tỷ đồng/ tháng

Thứ Năm, 18/03/2021, 08:20 (GMT+7)
Bạn đã bao giờ muốn chuyển đến một nơi thật xa ngoài phạm vi Trái Đất? Nếu vậy, bạn có thể suy nghĩ đến việc chuyển đến sống trên Mặt Trăng trong tương lai dù đây là một nơi ở vô cùng đắt đỏ.
Mua nhà trên mặt trăng có thể tốn 7,5 tỷ đồng/ tháng - 1
Ở một ngôi nhà trên Mặt Trăng có thể tốn 7,5 tỷ đồng mỗi tháng

Dù việc xây nhà và cho thuê nhà trên Mặt Trăng vẫn còn là một chặng đường dài nhưng các chuyên gia đã nghĩ đến chuyện ước tính chi phí để sống ở đó trong một tháng là bao nhiêu. Các số liệu cho thấy, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 234.000 bảng Anh (khoảng 7,5 tỷ đồng)/ 1 tháng.

Chi phí đắt đỏ như vậy là phù hợp vì khi ở trên đó, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Những điều cần xem xét bao gồm điều kiện thời tiết khắc nghiệt, môi trường không trọng lực cũng như phải có thiết bị chống sao băng.

Các chuyên gia tại công ty Money khẳng định rằng trước hết, bạn cần phải bỏ tiền mua giấy phép sử dụng đất trên Mặt Trăng. 

Sau đó, bạn sẽ cần các công cụ, thiết bị và vật liệu cũng như nhân công hỗ trợ. Chi phí dự kiến sẽ tốn khoảng 5,8 triệu bảng Anh (khoảng 186 tỷ đồng) để vận chuyển mọi thứ lên địa điểm cách 384.400 km so với Trái Đất.

Kế tiếp, bạn sẽ cần những vật dụng cần thiết như lớp đệm không khí, máy điều hòa không khí cực mạnh và máy sưởi, cửa sổ chống sao băng, vật liệu cách nhiệt và các nguồn năng lượng hữu cơ. Giá cho những thứ đó sẽ khoảng 29 triệu bảng Anh (khoảng 929 tỷ đồng).

Mua nhà trên mặt trăng có thể tốn 7,5 tỷ đồng/ tháng - 2
Chi phí vận chuyển vật liệu xây nhà lên Mặt Trăng sẽ khiến bạn phải trả một chi phí khổng lồ

Điều này có nghĩa là tổng chi phí xây nhà trên Mặt Trăng sẽ vào tầm hơn 34 triệu bảng Anh (khoảng 1123 tỷ đồng). Tuy nhiên, người ta cho rằng sau khi ngôi nhà đầu tiên trên Mặt Trăng được xây dựng, chi phí vận chuyển thiết bị sẽ được giảm bớt, do đó sẽ cho phép xây dựng những ngôi nhà giá rẻ hơn với giá khoảng 29 triệu bảng Anh (khoảng 930 tỷ đồng).

Sau đó, giá có thể tăng cao rồi lại giảm, cuối cùng bạn có thể mua được với giá 37,36 triệu bảng Anh (1200 tỷ đồng).

Các ngôi nhà nhiều khả năng sẽ được ốp bên ngoài bằng những tấm pin năng lượng mặt trời, có phòng tái chế nước, nhà kính và lò phản ứng hạt nhân. Phần còn lại của ngôi nhà sẽ được sử dụng làm khu sinh hoạt, khu ngủ, phòng ăn và nhà bếp.